ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

แคมเปญรณรงค์ด้านการศึกษา

กรุงเทพฯ 31 สิงหาคม 2555 – ยูนิเซฟจัดทำสปอตโฆษณาทางโทรทัศน์ฉบับสั้นเพื่อรณรงค์ด้านการศึกษาแก่เด็กที่ขาดแคลนโดยเฉพาะเด็กกลุ่มชาติพันธุ์ที่ขาดโอกาสและอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจะมีการฉายทางโทรทัศน์ในเดือนกันยายนนี้

ยูนิเซฟจะนำผู้ชมไปยังหมู่บ้านเล็กๆ ที่ห่างไกลในอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยจะเล่าถึงชีวิตของ ด.ญ.ธัญญา ซึ่งเป็นเด็กกลุ่มชาติพันธุ์คนหนึ่งที่ไม่มีโอกาสได้รับการศึกษา ธัญญาพูดภาษาไทยไม่ได้ ชีวิตประจำวันของเธอคือ ช่วยแม่ทำงานบ้านและเลี้ยงน้อง ธัญญาไม่เคยเรียนหนังสือเลยและไม่เคยเห็นว่าโรงเรียนหน้าตาเป็นอย่างไรเสียด้วยซ้ำ

ยูนิเซฟมุ่งหวังจะให้สาธารณชนเล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาในเด็ก โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กที่ยากจน ขาดโอกาส รวมถึงเด็กกลุ่มชาติพันธุ์ในประเทศไทย และหวังว่าสปอตนี้จะช่วยระดมทุนให้กับเด็กๆเหล่านี้

“การศึกษาถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อพัฒนาการของเด็กๆ และเป็นการสร้างโอกาสในอนาคต เพราะการศึกษาจะช่วยให้เด็กหลุดพ้นจากความยากจนและมีโอกาสในชีวิตที่ดีขึ้นได้” รังสรรค์ วิบูลอุปถัมภ์ หัวหน้าฝ่ายการศึกษาขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย กล่าว

ปัจจุบัน มีเด็กวัยประถมศึกษากว่า 600,000 คนในประเทศไทยที่ไม่ได้เข้าโรงเรียนหรือเข้าเรียนช้ากว่าเกณฑ์

ท่านสามารถติดตามชมสปอตรณรงค์ด้านการศึกษาของยูนิเซฟได้ ทางช่อง 3, ช่อง 5, ช่อง 9, แอ็กซ์แชนแนล, แฟนทีวี, เนชั่น แชแนล, เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก และทางช่องทรูวิชั่นส์ได้ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนนี้ เป็นต้นไป หรือเข้าไปชมที่ UNICEF channel ทางยูทูป หรือเว็บไซต์ http://www.helpunicef.net 

โปรดช่วยยูนิเซฟ มอบโอกาสที่ดีขึ้นให้เด็กที่ขาดแคลน

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อศูนย์บริการผู้บริจาคองค์การยูนิเซฟ ที่ 02-975-5704-9

ยูนิเซฟขอขอบคุณทรูวิชั่นส์ที่ให้ความอนุเคราะห์ในการฉายสปอตโฆษณาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children