ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

นักเทนนิสมือหนึ่งซีรีน่า วิลเลี่ยมส์ ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตยูนิเซฟคนใหม่ล่าสุด

© UNICEF/NYHQ2011-0204/Susan Markisz

กรุงนิวยอร์ก 20 กันยายน 2554 – วันนี้องค์การยูนิเซฟได้ประกาศแต่งตั้งแชมป์เทนนิสมืออาชีพ ซีรีน่า วิลเลี่ยมส์ เป็นทูตยูนิเซฟเพื่อเด็กคนล่าสุด

วิลเลี่ยมส์ เป็นนักเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์เทนนิสโลก ซึ่งครองความเป็นหนึ่งมานานนับทศวรรษ ในขณะที่พลังและความแข็งแกร่งของวิลเลี่ยมส์เป็นที่ประจักษ์กันดีในการแข่งขันในสนาม แต่นอกสนามความมุ่งมั่นในการทำกุศลของเธอก็แข็งแกร่งไม่แพ้กัน

ในวันนี้ นายแอนโทนี่ เลค ผู้อำนวยการบริหารของยูนิเซฟ ได้กล่าวต้อนรับวิลเลี่ยมส์เข้าเป็นหนึ่งในครอบครัวของยูนิเซฟ ในวาระการประชุมสุดยอดประจำปีด้านการทำประโยชน์ด้านสังคมครั้งที่ 2 ที่กรุงนิวยอร์กซิตี้

“ซีรีน่า วิลเลี่ยมส์ ไม่ใช่แค่แชมป์เทนนิสโลกเท่านั้น แต่เธอยังเป็นแชมป์สำหรับเด็ก – และเป็นผู้ที่สนับสนุนส่งเสริมสิทธิของเด็กในการได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพมาโดยตลอด” นายเลค กล่าว “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ซีรีน่ายอมรับตำแหน่งเป็นทูตยูนิเซฟคนใหม่ล่าสุด และยินดีที่จะได้ร่วมงานกันเพื่อประโยชน์ของเด็ก”

วิลเลี่ยมส์ร่วมงานกับยูนิเซฟครั้งแรกในปี 2549 เมื่อเธอเดินทางไปประเทศกาน่า ซึ่งเป็นการเดินทางเยือนทวีปแอฟริกาครั้งแรกของเธอในโอกาสการรณรงค์ด้านสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ในระหว่างการเยี่ยมเยือนประเทศครั้งนั้น วิลเลี่ยมส์ได้ร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุขซึ่งทำการฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันโรควัยเด็กที่ร้ายแรง แจกจ่ายมุ้งกันยุงโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อการป้องกันโรคมาลาเรีย และได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นทำการสาธิตการใช้มุ้งดังกล่าว

ในบทบาทใหม่ในวันนี้ของวิลเลี่ยมในฐานะทูตยูนิเซฟ เธอจะใช้ความมีชื่อเสียงของเธอและความสนใจส่วนตัวในประเด็นปัญหาของเด็กในการสนับสนุนภารกิจของยูนิเซฟในการให้การศึกษาที่มีคุณภาพแก่เด็กที่ด้อยโอกาสที่สุด ผ่านโครงการโรงเรียนเพื่อแอฟริกา และความริเริ่มที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่ภายใต้โครงการโรงเรียนเพื่อเอเชีย

“ฉันเชื่อว่าเด็กทุกคนมีสิทธิที่จะได้รับโอกาสในการทำชีวิตของตนให้มีคุณค่า” วิลเลี่ยมส์กล่าว “ฉันมีความตั้งใจจริงที่จะช่วยยูนิเซฟให้การศึกษาที่มีคุณภาพแก่เด็ก เพื่อช่วยให้พวกเขาสร้างอนาคตที่สดใสสำหรับตัวเอง สำหรับครอบครัว และชุมชนของเขา”

ทูตคนล่าสุดของยูนิเซฟนี้เป็นหนึ่งในดาราเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ วิลเลี่ยมเป็นแชมป์แกรนด์สแลมเดี่ยวถึง 13 สมัย และได้เหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิกส์ในปี 2543 และ 2551

วิลเลี่ยมส์เข้าร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มทูตของยูนิเซฟทั้งในอดีตและปัจจุบันที่ประกอบด้วย แดนนี่ เคย์ ออเดรย์ เฮปเบอร์น แฮรี่ เบลาฟอนเต้ มีอา ฟาโรว์ เดวิด เบคเคม ออลานโด บลูม ยูน่า คิม และชากีร่า

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children