ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

แอพพลิเคชั่นภาพถ่ายของยูนิเซฟบนไอโฟนใหม่ สะท้อนความพยายามระดับโลกในการส่งเสริมสิทธิเด็ก

กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา 11 กรกฎาคม 2554 - ผู้ใช้ไอโฟนสามารถติดตามการทำงานของยูนิเซฟในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลกในการส่งเสริมสิทธิเด็กได้อีกวิธีหนึ่งแล้วในปัจจุบัน

แอพพลิเคชั่นภาพถ่ายของยูนิเซฟ ซึ่งเปิดตัวไปในวันนี้ ได้เปิดพื้นที่ใหม่ขึ้นอีกทางหนึ่งในการสื่อสารแลกเปลี่ยนข้อมูลความคิดในประเด็นที่มีผลกระทบต่อเด็กในบริบทและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน และให้โอกาสสาธารณชนได้รับชมงานภาพถ่ายของยูนิเซฟจำนวนมหาศาลจากการทำงานที่ผ่านมา

ดาวโหลดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

“ยูนิเซฟมีคลังภาพถ่ายที่บันทึกชีวิตเด็กจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กในประเทศกำลังพัฒนา เราจึงต้องการหาช่องทางใหม่ในการเผยแพร่ภาพถ่ายเหล่านี้” ช่างภาพอาวุโสของยูนิเซฟ เอลเลน โทลมี กล่าว “เราเชื่อว่าผู้ใช้ไอโฟนนับล้านทั้งในประเทศที่รวยและจนมีความสนใจที่จะได้รับชมเรื่องราวชีวิตที่ยูนิเซฟถ่ายทอดผ่านภาพถ่าย และเราต้องการจะเชื่อมโยงกับคนเหล่านี้”

แอพพลิเคชั่นใหม่นี้ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย สกินนี่แอพ.คอม (SkinnyApp.com) สามารถดาวโหลดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ภาพถ่ายยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ ซึ่งประกอบด้วยชุดภาพถ่ายคน (portrait) และภาพเจาะสถานการณ์ (In Focus) ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตจริงของเด็กทั้งในแง่สุขและทุกข์ ตลอดจนการทำงานที่เป็นรูปธรรมและที่เปลี่ยนชีวิตเด็กให้ดีขึ้นทั่วโลก

พลังแห่งภาพ

เริ่มตั้งแต่งานพิมพ์ ภาพยนตร์และนิทรรศการ ภาพถ่ายมีบทบาทสำคัญในงานของยูนิเซฟตั้งแต่แรกตั้งองค์กรในปีพ.ศ. 2489 ในปัจจุบันอินเตอร์เน็ต สื่อสังคมออนไลน์และแอพพลิเคชั่นใหม่ที่หลายหลายบนเครื่องมือการสื่อสารเคลื่อนที่เปิดช่องทางใหม่ในการถ่ายทอดภารกิจของยูนิเซฟอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ช่องทางการสื่อสารนี้ทำให้เกิดการถกเถียงแลกเปลี่ยนความคิดในประเด็นเกี่ยวกับเด็กขึ้นใหม่ และเกี่ยวกับภารกิจของยูนิเซฟเองเพื่อประกันสิทธิของเด็กทางสุขภาพ การศึกษาและการได้รับความคุ้มครองจากภัยอันตราย

“เราหวังว่านี่เป็นเพียงก้าวแรกของการเดินอีกยาวไกลในการใช้พลังของภาพถ่ายที่น่าอัศจรรย์นี้ในการส่งเสริมให้เกิดความคิดความเห็นเกี่ยวกับเด็กในทั่วทุกแห่งหนที่หลากหลายมิติและน่าเคารพมากขึ้น” นางโทลมี กล่าว “และต้องขอบคุณช่างภาพอาชีพที่เป็นเลิศทั้งฝีมือและการอุทิศตนทั้งหลายที่ทำงานร่วมกับเรา ที่ทำให้เรื่องราวของเด็กเหล่านี้เปี่ยมไปด้วยความหมายดังที่เราหวังว่าผู้ชมจะสัมผัสได้”

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children