ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

หมวกของเจ้าหญิงเบียทริซประมูลใน eBayได้กว่า 4 ล้านบาท

ลอนดอน 20 พฤษภาคม 2554 - หลังจากที่มีการเปิดให้ประมูลหมวกของเจ้าหญิงเบียทริซบน eBay เป็นระยะเวลาสิบวัน หมวกดังกล่าวก็มีผู้ประมูลได้ด้วยเงินทั้งสิ้น 81,100.01 ปอนด์ หรือประมาณ 4,062,762.5 บาท

นายฟิลลิป เทรซีเป็นผู้ออกแบบหมวกให้เจ้าหญิงเบียทริซทรงสวมในวันพิธีเสกสมรสระหว่างดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ต่อมาเจ้าหญิงเบียทริซทรงให้มีการประมูลหมวกใบนี้บนเว็บไซต์ eBay ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อระดมเงินทุนช่วยเหลือองค์การยูนิเซฟและ Children in Crisis การประมูลเสร็จสิ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม เวลา 20.30น.

“ฉันไม่อยากเชื่อว่ากระแสตอบรับหมวกใบนั้นจะแรงขนาดนี้” เจ้าหญิงเบียทริซทรงกล่าวแก่ยูนิเซฟ “ฉันรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากที่มีผู้สละเวลาเข้ามาร่วมประมูล ความช่วยเหลือที่ได้รับจะช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงได้อย่างแท้จริง การประมูลหมวกนี้เป็นโครงการที่ดีมากและฉันรู้สึกดีที่มีส่วนร่วมในโครงการนี้”

การประมูลเริ่มในวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคมด้วยราคาเปิดประมูล 5,000 ปอนด์ซึ่งเป็นราคาที่ทูตยูนิเซฟประจำสหราชอาณาจักร นายดันแคน แบนนาทีน เป็นผู้เสนอ จากนั้นผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจเข้าร่วมการประมูลกันอย่างคึกคัก มีการเสนอข่าวในสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ มากมายตั้งแต่ Daily Mail จนกระทั่ง Vanity Fair รวมไปถึงรายการในช่องข่าว Channel 4 ที่นำเสนอวิธีการทำหมวกกระดาษแบบญี่ปุ่นด้วยตัวเองเพื่อเลียนแบบหมวกของเจ้าหญิงเบียทริซ

ในทวิตเตอร์ก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน สาวกทวิตเตอร์ของวิคตอเรีย เบคแฮม สตีเฟน ฟราย และ แคท ดีลีก็ทวิตข้อความเกี่ยวกับหมวกใบดังกล่าวกันอย่างสนุกสนาน โดยฟรายบอกว่าหมวกดังกล่าว “เลิศล้ำ” และ “เป็นหมวกเก๋ ๆ”

มีผู้ประมูลจากทั่วโลกให้ความสนใจเข้าประมูลหมวกใบนี้ ทั้งจากสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาไปจนถึงสิงคโปร์ บูลกาเรีย แคนาดา และสวีเดน แม้แต่ The Wiggles ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ผลิตรายการเด็กที่มีชื่อเสียงของประเทศออสเตรเลียก็เข้าร่วมการประมูลครั้งนี้ด้วยโดยยื่นประมูลเข้ามาหลายราคา

เงินที่ได้จากการประมูลจะแบ่งออกเป็นสองส่วนเท่า ๆ กันโดยนำไปบริจาคให้องค์กรทางการกุศลคือ ยูนิเซฟและ Children in Crisis เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานที่สำคัญสำหรับเด็ก ๆ

“เรารู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่หมวกใบนี้ขายได้เงินมากขนาดนี้” จูลี เวสตันผู้อำนวยการด้านการระดมทุนของยูนิเซฟ สหราชอาณาจักรกล่าว “เราขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อเจ้าหญิงเบียทริซที่ทรงให้การสนันสนุนการดำเนินงานของยูนิเซฟ”

นายคอย ทอมสัน ประธานผู้บริหารองค์กร Children in Crisis กล่าวว่า “หมวกที่ทุกคนทั่วโลกต่างพูดถึงใบนี้ทำให้เกิดการประมูลที่มีคนให้ความสนใจมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมทางการกุศลที่เป็นต้นแบบสำหรับปีพ.ศ. 2554 องค์กร Children in Crisis ขอขอบคุณผู้เข้าประมูลที่ได้กรุณาประมูลซื้อหมวกไปด้วยเงินจำนวนมากมายเช่นนี้ ทำให้ผู้ที่ประมูลหมวกได้มีชื่อจารึกอยู่ในประวัติศาสตร์ ทำให้เด็ก ๆ ด้อยโอกาสมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและได้หมวกที่น่าทึ่งใบนี้ไปครอบครอง

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children