ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

เจ้าหญิงเบียทริซเปิดประมูลหมวกที่ทรงสวมในพิธีเสกสมรสเพื่อนำรายได้ช่วยเหลือยูนิเซฟและองค์กร Children in Crisis

หมวก
© © www.mikestone.co.uk
หมวกที่ได้รับการออกแบบโดยฟิลิป เทรซี่สำหรับเจ้าหญิงเบียทริซ เพื่อให้ทรงสวมในวันพิธีเสกสมรสระหว่างดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

คลิกที่นี่เพื่อชมการถ่ายทอดสดการประมูลและร่วมยื่นประมูล

ลอนดอน 12 พฤษภาคม 2554 - องค์การยูนิเซฟมีความยินดีที่จะแจ้งว่าเจ้าหญิงเบียทริซจะทรงนำหมวกที่ทรงสวมในพิธีเสกสมรสออกประมูลบนเว็บ eBay เงินที่ได้จากการประมูลจะนำไปบริจาคให้องค์การยูนิเซฟและองค์การ Children in Crisis

การประมูลในเว็บไซต์ eBay.co.uk/royalhat จะสิ้นสุดในวันที่ 22 พฤษภาคม หมวกที่นำมาประมูลออกแบบโดยช่างทำหมวกผู้หญิงชื่อดังของอังกฤษ ฟิลิป เทรซี เพื่อให้เจ้าหญิงเบียทริซทรงสวมในวันพิธีเสกสมรสระหว่างดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

ภายหลังงานพิธีเสกสมรส หมวกดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสื่อ นอกจากนี้ยังเป็นหัวข้อสนทนาบนหน้าเฟซบุคอีกด้วย

“ฉันรู้สึกประหลาดใจที่มีคนให้ความสนใจหมวกใบนี้กันมาก” เจ้าหญิงเบียทริซทรงกล่าว “ดังนั้นจึงเป็นโอกาสอันดีที่จะระดมทุนจากหมวกใบนี้ให้มากที่สุดเพื่อนำไปบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลที่ดีสององค์กร ฉันหวังว่าใครก็ตามที่ชนะการประมูลในครั้งนี้จะชอบหมวกใบนี้เหมือนฉัน”

เงินที่ได้จากการประมูลใน eBay จะแบ่งออกเป็นสองส่วนเท่า ๆ กันและนำไปบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลเพื่อใช้ในการทำงานกับเด็ก ๆ

จูลี เวสตัน ผู้อำนวยการฝ่ายระดมทุนองค์การยูนิเซฟ สหราชอาณาจักรกล่าวว่า “เจ้าหญิงเบียทริซเป็นทูตสันถวไมตรีที่มีน้ำใจงาม เรารู้สึกขอบคุณอย่างมากที่เจ้าหญิงให้การสนับสนุนเช่นนี้”

ฟิลิป เทรซี ผู้ออกแบบหมวกให้กับแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Givenchy, Chanel และ Valentino ได้ออกแบบหมวกจำนวนมากให้กับภาพยนตร์แฮรี่ พอตเตอร์ด้วย โดยฟิลิปได้รับรางวัลเกียรติยศ OBE ในปีพ.ศ. 2550

“ผมรู้สึกประหลาดใจมากที่หมวกใบนั้นได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก” ฟิลิปกล่าว “อิซาเบลลา โบลวเปิดโลกให้ผมได้พบกับความมหัศจรรย์ของหมวก ผมรู้สึกยินดี เป็นเกียรติและชื่นชมเป็นอันมากที่เจ้าหญิงเบียทริซทรงตัดสินใจนำหมวกใบนั้นเข้าประมูลเพื่อบริจาคเป็นการกุศล ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนทั่วโลกจะใจกว้างที่จะมองว่าหมวกใบนี้ก่อให้เกิดประโยชน์แก่คนเป็นจำนวนมาก หมวกเป็นสัญลักษณ์แห่งพลังบวก”

คุณสามารถติดตามการประมูล (และเข้าร่วมประมูลเองได้ด้วย) ที่เว็บไซต์ eBay หรือร่วมแสดงความคิดเห็นบนทวิตเตอร์และเฟซบุค และถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่สามารถประมูลหมวกได้ คุณก็สามารถมีส่วนร่วมได้โดยการบริจาคเงินจำนวนเล็กน้อยเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของยูนิเซฟ

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children