ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

ยูนิเซฟและทีมฟุตบอลบาร์เซโลนาตกลงที่จะสานต่อความร่วมมือต่อไปในปี 2554-2555

แถลงการณ์ของทีมฟุตบอลบาร์เซโลนา

16 พฤษภาคม 2554 - “ยูนิเซฟและทีมฟุตบอลบาร์เซโลนาตกลงที่จะสานต่อความร่วมมือจากข้อตกลงที่กำลังจะสิ้นสุดลงในมิถุนายน 2554 เราขอยืนยันว่าโลโก้ของยูนิเซฟจะยังคงปรากฎอยู่บนเสื้อของทีมตลอดฤดูการแข่งขันในปี 2554 – 2555 นี้ โดยจะอยู่ด้านล่างของเบอร์นักเตะ

ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ทีมบาร์เซโลน่าได้สนับสนุนยูนิเซฟในการพัฒนาความเป็นอยู่ของเด็กจำนวนมากและขช่วยให้คนทั่วโลกรู้จักยูนิเซฟมากขึ้น ความร่วมมือในขั้นต่อไปซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจานั้นมุ่งเน้นการผลักดันด้านการศึกษาและกีฬาสำหรับเด็กทั่วโลก เพื่อให้เกิดผลที่ชัดเจนและจับต้องได้

ยูนิเซฟและทีมบาร์เซโลนามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาความร่วมมือนี้ไปสู่ขั้นต่อไป ทั้งนี้เพื่อที่จะพัฒนาชีวิตของเด็กที่ยังอ่อนแอทั่วโลก เราจะแจ้งให้ทราบถึงรายละเอียดของความร่วมมือในเดือนมิถุนายนนี้”

ในปี 2549 เอฟซี บาร์เซโลน่าและยูนิเซฟได้ลงนามในความร่วมมือระยะห้าปีที่สร้างสรรค์และเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวในระดับฟุตบอลสากล ความร่วมมือระดับโลกนั้นได้แก่การใช้โลโก้ของยูนิเซฟบนเสื้อฟุตบอลของทีม ซึ่งเป็นการใช้โลโก้ลักษณะนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 110 ปีของประวัติศาสตร์สโมสรของเรา นอกเหนือจากนั้น เอฟซี บาร์เซโลน่ายังมุ่งมั่นในการสนับสนุนเด็กในสถานการณ์ที่เปราะบางด้วยการอุดหนุนเงินบริจาคให้กับยูนิเซฟ 1.5 ล้านยูโรต่อปี โดยคิดเป็นเงินบริจาครวมทั้งสิ้น 7.5 ล้านยูโรในการสนับสนุนโครงการที่มีจุดประสงค์ในการต้านผลกระทบจากเอชไอวีและเอดส์ที่มีต่อเด็ก จวบจนปัจจุบันความร่วมมือระดับโลกระหว่างเอฟซี บาร์เซโลน่าและยูนิเซฟได้ช่วยเด็กแล้วมากกว่า 400,000 คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กที่อยู่ในประเทศแอฟริกาใต้ซาฮาร่า ในฤดูกาลหน้าสโมสรมีความตั้งใจที่จะผลักดันความเป็นหุ้นส่วนนี้ขึ้นไปอีกระดับหนึ่งด้วยการยังใช้สินทรัพย์ทางสังคมของสโมสรในการสนับสนุนการรณรงค์เพื่อการศึกษาและกีฬาระดับโลกที่ยังผลลัพธ์อันเป็นรูปธรรมให้กับเด็ก

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children