ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

อุทกภัยภาคใต้ ประเทศไทย

© © Kinumi Yoshida/Thailand 2011
ชาวบ้านใช้เรือเดินทางบนถนนที่ถูกน้ำท่วมทีเกาะสมุย

กรุงเทพฯ 4 เมษายน 2511 - ยูนิเซฟขอแสดงความเห็นใจมายังพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย อุทกภัยดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 53 ราย ประชาชนอีกจำนวนมากต้องไร้ที่อยู่อาศัย เหยื่อที่เสียชีวิตจากอุทกภัยครั้งนี้ส่วนหนึ่งถูกกระแสน้ำพัดไป บางส่วนถูกโคลนถล่มทับอันมีสาเหตุมาจากฝนที่ตกหนักผิดปกติ

ท่าอากาศยาน ถนนหนทางรวมทั้งรางรถไฟถูกน้ำท่วม กระแสไฟถูกตัดขาดในหลายพื้นที่ โดยมีการประกาศให้พื้นที่ 80 อำเภอใน 8 จังหวัดเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ จังหวัดชุมพร กระบี่ นครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี และตรังเป็นจังหวัดที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หน่วยงานบรรเทาทุกข์ทำงานด้วยความยากลำบาก

“ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ เราขอแสดงความเห็นใจมายังประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวผู้ประสบภัยที่ต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปในอุทกภัยครั้งนี้” นายโทโมโอะ โฮซูมิ ผู้แทนองค์การยูนิเซฟประเทศไทยกล่าว

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติได้เตือนให้ประชาชนระมัดระวังเนื่องจากจะเกิดพายุและโคลนถล่มอีกในสัปดาห์นี้ ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบได้รับการแจ้งเตือนให้ทราบถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงซึ่งจะพัดผ่านภูมิภาคนี้

กระทรวงสาธารณสุขได้ส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่และนักจิตวิทยาไปในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ที่มีอาการเครียดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากรายงานของแหล่งข่าวรัฐบาล มีประชาชนประมาณ 1 ล้านคนที่ได้รับผลกระทบในจังหวัดที่เกิดอุทกภัยในครั้งนี้

ขณะนี้ยูนิเซฟยังมิได้มีการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยนี้ อย่างไรก็ตาม หากท่านประสงค์จะบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของหน่วยงานบรรเทาทุกข์ ท่านสามารถบริจาคเงินได้โดยผ่านกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยรายละเอียดของช่องทางการบริจาคดังกล่าวมีดังนี้

ชื่อบัญชี กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี
ธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล
เลขที่บัญชี 980-298-0560

ชื่อบัญชี สภากาชาดไทยช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย
ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย
เลขที่บัญชี 045-304190-6

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children