ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาเยือนไทยเพื่อระดมทุนให้ยูนิเซฟในการช่วยเหลือเด็ก

29 มีนาคม 2554  กรุงเทพฯ  - ไบรอัน ร็อบสัน และ แอนดรูว์ โคล นักฟุตบอลชื่อก้องโลกของอังกฤษจะเดินทางมาเยือนประเทศไทย มาเลเซีย และฮ่องกงในเดือนเมษายนนี้ โดยสุดยอดนักเตะในตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทั้งสองจะมาช่วยสโมสรระดมเงินบริจาคให้ได้หนึ่งล้านปอนด์ (หรือประมาณ 49.8 ล้านบาท) เพื่อสนับสนุนโครงการของยูนิเซฟในการช่วยเหลือเด็กในประเทศต่างๆ ทั่วโลก

ในส่วนของประเทศไทย จะมีการจัดกาล่าดินเนอร์ “ราตรีแห่งตำนานเพื่อการกุศลของมูลนิธิแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและยูนิเซฟ โดยร่วมกับสายการบินตุรกี”  ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณกรุงเทพฯ ในวันที่ 6 เมษายนนี้ โดยจะมีการนำสิ่งของที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมประมูลในงาน และเงินที่ได้จากการประมูลในงานทั้งหมดจะนำมาสนับสนุนโครงการของยูนิเซฟที่ช่วยเหลือเด็กยากไร้ในประเทศไทย

นอกจากนี้ ร็อบสันจะเดินทางไปสถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด จ. นนทบุรีเพื่อเยี่ยมเด็กๆ และศึกษาโครงการของยูนิเซฟในการช่วยเหลือเด็กที่ถูกทำร้ายหรือตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์

หลังจากนั้นร็อบสันและโคลจะเดินทางต่อไปยังกัวลาลัมเปอร์ (8 เมษายน) และฮ่องกง (10 เมษายน) ซึ่งเป็นจุดหมายถัดไปของการทัวร์เอเชียสามประเทศ

นายจอห์น ชีลด์ ผู้อำนวยการบริหารของมูลนิธิแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “โครงการยูไนเต็ดเพื่อยูนิเซฟ” (United for UNICEF) เริ่มขึ้นในปีพ.ศ.2542 จนถึงปัจจุบันสามารถระดมเงินบริจาคได้แล้วกว่าสองล้านปอนด์ (ประมาณ 99.7 ล้านบาท) เพื่อสนับสนุนโครงการของยูนิเซฟในประเทศต่างๆ ทั่วโลก การสนับสนุนเด็กรุ่นใหม่เป็นเป้าหมายหนึ่งที่สำคัญที่สุดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

“เราขอถือโอกาสที่ไบรอันและแอนดรูว์มาช่วยระดมทุนครั้งนี้ เชิญชวนให้แฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในประเทศไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนในครั้งนี้เพื่อเด็กในประเทศไทย”

นายโทโมโอะ โฮซูมิ ผู้แทนองค์การยูนิเซฟประเทศไทย กล่าวว่า “องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยมีภารกิจในการปกป้องคุ้มครองสิทธิเด็ก และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะมาช่วยระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทยผ่านงานกาล่าดินเนอร์ในกรุงเทพฯครั้งนี้”

ในประเทศไทย ยูนิเซฟทำงานเพื่อช่วยเหลือเด็กในหลายด้าน เช่น การส่งเสริมให้เด็กทุกคนได้รับการจดทะเบียนเกิด ได้เข้าเรียน ได้รับบริการทางสุขภาพที่เหมาะสม และได้รับการปกป้องคุ้มครองจากการการถูกทำร้าย ถูกทอดทิ้งและถูกแสวงประโยชน์

สำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแล้ว โครงการยูไนเต็ดเพื่อยูนิเซฟ ได้สร้างประโยชน์ให้กับเด็กในประเทศอื่นๆ ในเอเชียและทั่วโลก เช่น การสร้างโรงเรียนในพม่า การลดผลกระทบจากเอชไอวี/เอดส์ในเวียดนามและมาเลเซีย และการช่วยคุ้มครองผู้หญิงและเด็กจากการถูกค้ามนุษย์ในประเทศไทยและจีน

งานราตรีการกุศลที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้านี้ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้แฟนสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้กระทบไหล่สุดยอดนักเตะของสโมสร เช่น ไบรอัล ร็อบสันหรือที่รู้จักกันในสมญา “กัปตันมาร์เวล” ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมของสโมสรที่ครองตำแหน่งยาวนานที่สุดและเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยในปัจจุบัน  ในขณะที่แอนดรูว์ โคล ถือเป็นศูนย์หน้าที่ทำประตูได้สูงสุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ของพรีเมียร์ชิพ

เกี่ยวกับยูนิเซฟ
ยูนิเซฟหรือองค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ เป็นหน่วยงานสหประชาชาติที่ทำงานเพื่อส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิเด็กในกว่า 190 ประเทศ โดยยึดหลักการตามอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก ยูนิเซฟทำงานกับพันธมิตรที่หลากหลาย รวมถึงรัฐบาลของประเทศเพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กๆ และประกันว่าพวกเขาจะได้รับสิทธิที่ตนพึงมีทั้งในเรื่องของโอกาสในการพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพของตน  การได้รับบริการทางสุขภาพ โภชนาการ การศึกษาและการได้รับกาปกป้องคุ้มครองจากอันตรายและการแสวงประโยชน์ การดำเนินงานของยูนิเซฟอาศัยเงินบริจาคแต่เพียงอย่างเดียวจากบุคคลทั่วไป รัฐบาล องค์กรภาคธุรกิจ ข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเข้าไปที่ www.unicef.or.th หรือ www.facebook.com/unicefthailand

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการระดมทุนของมูลนิธิแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กรุณาเข้าไปที่
www.mufoundation.org หรือเป็นแฟนในเฟซบุคที่ www.facebook.com/manchesterunitedfoundation.
สำหรับการสำรองโต๊ะ กรุณาติดต่อ เมลานี โฮ ที่ bookings@prplus.com.hk หรือ โทร +852 2575 6995
ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน หรือข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ กรุณาติดต่อเมลานี โฮ ที่melanie@prplus.com.hk หรือโทร +852 2575 6995

มูลนิธิแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
มูลนิธิแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับการก่อตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของสโมสรในการแข่งขันในทวีปยุโรป โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและให้การศึกษาแก่เยาวชนในการพัฒนาตัวเองและพัฒนาชุมชนที่ตนอาศัยอยู่ มูลนิธิฯ ได้จัดการฝึกทักษะฟุตบอล และสร้างโอกาสอื่นๆ ให้เยาวชนสามารถพัฒนาตนเองทั้งในด้านทักษะการเล่นฟุตบอลและการเป็นคนที่มีคุณภาพของสังคม

ยูไนเต็ดเพื่อยูนิเซฟ
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรฟุตบอลแรกที่ริเริ่มความร่วมมือระหว่างยูนิเซฟและโลกของฟุตบอล โครงการยูไนเต็ดเพื่อยูนิเซฟ เปิดตัวขึ้นในปีพ.ศ. 2542 และถือเป็นความร่วมมือที่ยาวนานที่สุดระหว่างสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ชิพและองค์กรระดับโลกอย่างยูนิเซฟ  จวบจนปัจจุบันสโมสรฯ ระดมเงินทุนได้กว่าสองล้านปอนด์และช่วยเด็กกว่า 2.2 ล้านคนทั่วโลก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นหนึ่งในองค์กรแรกๆ ร่วมกับยูนิเซฟในการรณรงค์ต้านเอดส์สำหรับเด็กทั่วโลก

ความร่วมมือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและยูนิเซฟหรือ ยูไนเต็ดเพื่อยูนิเซฟ อยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (การค้า) จำกัด

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children