ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

ยูนิเซฟติดตามความเคลื่อนไหวของเหตุการณ์ในญี่ปุ่น

© UNICEF/NYHQ2011-0427/Adam Dean
หนูน้อยคนหนึ่งในจังหวัดอิวาเตะกำลังเดินดูซากปรักหักพังของบ้านตนเองที่ถูกสินามิพัดถล่มเมื่อวันที่ 11 มีนาคม มีผู้เสียชีวิตหลายพันคนในเมืองที่เธออาศัยอยู่

กรุงเทพฯ 21 มีนาคม 2554 - องค์การยูนิเซฟประเทศไทยรู้สึกซาบซึ้งในความห่วงใยที่ทุกท่านมีต่อประเทศญี่ปุ่นและความกระตือรือร้นที่ท่านต้องการจะช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นให้ผ่านพ้นวิกฤติหลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิ

ในขณะนี้ ยูนิเซฟประเทศไทยยังไม่ได้มีการรณรงค์ขอรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กชาวญี่ปุ่น แต่เรายังคงติดตามความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ในประเทศญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือทันทีเมื่อได้รับการร้องขอ

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยูนิเซฟในประเทศญี่ปุ่นกำลังแจกจ่ายเครื่องยังชีพให้กับเด็กๆในบริเวณที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติอย่างรุนแรง ในขณะเดียวกันก็สร้างพื้นที่ที่เหมาะสำหรับพวกเขา (child-friendly space) ตลอดจนวางแผนจัดกิจกรรมในโรงเรียนเพื่อให้ทันกับการเปิดภาคเรียนในช่วงต้นเดือนเมษายนที่กำลังจะมาถึง

ในสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเช่นนี้ ยูนิเซฟทำงานอย่างเต็มที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้รับจากสำนักงานของเราในประเทศญี่ปุ่น ยูนิเซฟประเทศไทยพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่ยูนิเซฟในประเทศญี่ปุ่นอย่างทันท่วงทีเมื่อจำเป็น

ยูนิเซฟประเทศไทยขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่พร้อมให้ความช่วยเหลือเด็กที่ได้รับผลกระทบในสถานการณ์ฉุกเฉินเช่นนี้

อย่างไรก็ตาม นอกจากยูนิเซฟจะให้ความช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นแล้ว ขณะนี้เราให้ความช่วยเหลือแก่เด็กและครอบครัวที่กำลังประสบกับเหตุการณ์เลวร้ายในประเทศอื่นๆ เช่น ไอโวรรี่โคสต์ ลิเบอร์เรียและลิเบียอีกด้วย

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children