ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

ยูนิเซฟพร้อมให้ความช่วยเหลือญี่ปุ่นเมื่อได้รับการร้องขอ

© KYODO Kyodo / Reuters
13 มีนาคม 2554 ภาพความเสียหายที่เมืองโอนางาวะ จังหวัดมิยางิ ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น

กรุงเทพฯ 14 มีนาคม 2554 – องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือประเทศญี่ปุ่นถ้าได้รับการร้องขอจากรัฐบาลญี่ปุ่นภายหลังเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม จนถึงวันนี้ (14 มีนาคม 2554) รัฐบาลญี่ปุ่นซึ่งกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวยังไม่ได้ขอความช่วยเหลือจากยูนิเซฟ

“ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อประชาชนชาวญี่ปุ่นต่อเหตุการณ์ครั้งนี้  ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมาประชาชนชาวญี่ปุ่นถือเป็นผู้ให้การสนับสนุนยูนิเซฟในการช่วยเหลือเด็กด้วยดีมาตลอดเมื่อใดก็ตามที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน เช่น แผ่นดินไหว น้ำท่วม หรือสงครามในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก” โทโมโอะ โฮซูมิ ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยกล่าว “เราขอเป็นกำลังใจให้กับชาวญี่ปุ่นทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และยูนิเซฟก็พร้อมที่จะส่งความช่วยเหลือไปยังประเทศญี่ปุ่นในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้”

ยูนิเซฟได้จัดเตรียมของใช้จำเป็นและสำรองเจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่ในประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียเพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวผู้ประสบภัยได้ทันท่วงทีในช่วงเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children