ข้อมูลข่าวสาร

ข่าวสำหรับเผยแพร่

รายงาน

ติดต่อเรา

 

ข่าวสำหรับเผยแพร่


 

LINE ร่วมกับยูนิเซฟปล่อยสติกเกอร์การกุศลชุด “LINE x UNICEF: เซ็ตพิเศษ”
กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย - 7 กรกฎาคม 2558 – LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลก ประกาศปล่อยสติกเกอร์การกุศลชุดใหม่ “LINE x UNICEF: เซ็ตพิเศษ” หนึ่งในความร่วมมือระดับสากลร่วมกับ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติหรือยูนิเซฟ [UNICEF]

ยูนิเซฟร่วมกับภาคี มอบรายชื่อผู้ร่วมสนับสนุนโครงการ BEST START ให้แก่ภาครัฐเพื่อผลักดันให้เพิ่มการลงทุนในการพัฒนาเด็กปฐมวัย
กรุงเทพฯ 30 มิถุนายน 2558 - องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ ประเทศไทย มอบรายชื่อผู้สนับสนุนรณรงค์การลงทุนเพื่อเด็กปฐมวัยกว่า 5,000 คน ผ่านนายแพทย์ดนัย ธีวันดา ผู้แทนกระทรวงสาธารณสุขและนางสายรุ้ง ใจอิ่ม ผู้แทนจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความม

UNICEF Thailand เปิดตัว LINE Official Account ภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกระหว่างยูนิเซฟและ LINE
กรุงเทพฯ 8 มิถุนายน 2558 – วันนี้องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย (UNICEF Thailand) ได้เปิดตัว LINE Official Account เพื่อเป็นช่องทางสำหรับยูนิเซฟในการสื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับเด็กสู่ประชาชน โดยประชาชนสามารถดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ LINE Characters ที่ออกแบบมาเพื่อยูนิเซฟ

รัฐบาลไทยมอบเงินบริจาค 1 ล้านเหรียญจากชาวไทยให้แก่ยูนิเซฟเพื่อช่วยเด็กผู้ประสบภัยในเนปาล
กรุงเทพฯ 4 มิถุนายน 2558 – วันนี้รัฐบาลไทยได้มอบเงินซึ่งได้รับจากการบริจาคของประชาชนไทยทั่วประเทศจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่องค์การยูนิเซฟเพื่อนำไปช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวในเนปาล

หนึ่งเดือนหลังแผ่นดินไหวในเนปาล: เด็กๆ เสี่ยงขาดสารอาหารเพิ่มขึ้น
กาฐมาณฑุ 25 พฤษภาคม 2558 – หนึ่งเดือนผ่านไปหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวในเนปาล องค์การยูนิเซฟออกมาระบุวันนี้ว่ามีเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีจำนวน 70,000 คน ที่ต้องการความช่วยเหลือด้านโภชนาการอย่างเร่งด่วนเพื่อป้องกันภาวะขาดสารอาหาร

แผ่นดินไหวในเนปาล: ภาวะวิกฤตที่กำลังเกิดขึ้นต่อสุขภาพจิตของเด็ก – องค์การยูนิเซฟ
กรุงกาฐมาณฑุ วันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 – องค์การยูนิเซฟได้ออกมาเตือนว่า เด็กในประเทศเนปาลกำลังพบกับการสูญเสียทางจิตใจอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ขณะที่ต้องเผชิญกับความเสียหายรุนแรงจากแผ่นดินไหวใหญ่ถึง 2 ครั้งภายใน 2 สัปดาห์ครึ่งที่ผ่านมา

หนึ่งสัปดาห์หลังแผ่นดินไหวในเนปาล - ยูนิเซฟเตือนเด็กๆ เสี่ยงต่อโรคระบาด
กาฐมาณฑุ 2 พฤษภาคม 2558 – หนึ่งสัปดาห์หลังเหตุแผ่นดินไหวในเนปาล ยูนิเซฟออกมาระบุว่าสุขภาพและสุขภาวะของเด็กที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติยังแขวนอยู่บนเส้นด้าย เพราะเด็กจำนวนมากต้องไร้ที่อยู่อาศัย มีอาการตกใจอย่างรุนแรง และไม่สามารถเข้าถึงการดูแลขั้นพื้นฐาน

ยูนิเซฟส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ 29 ตันเพื่อช่วยเหลือเด็กผู้ประสบภัย 1.7 ล้านคนในเนปาล
กาฐมาณฑุ 1 พฤษภาคม 2558 - ในช่วง 48 ชั่วโมงที่ผ่านมา ยูนิเซฟได้ส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ต่างๆจำนวน 29 ตันไปถึงยังประเทศเนปาลแล้ว ซึ่งประกอบด้วย เต็นท์ ผ้าใบ เม็ดทำน้ำสะอาด ชุดปฐมพยาบาล และชุดเครื่องใช้เพื่อสุขอนามัย

ยูนิเซฟประกาศระดมทุนเพิ่มเพื่อช่วยเหลือเด็กผู้ประสบภัยในเนปาล
กาฐมาณฑุ 30 เมษายน 2558 - องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) ระบุวันนี้ว่าขณะนี้มีเด็กประมาณ 1.7 ล้านคนกำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายรุนแรงมากที่สุดจากเหตุแผ่นดินไหวในเนปาล

ยูนิเซฟประกาศระดมทุนอย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ชาวเนปาลและครอบครัว
กรุงเทพฯ 26 เมษายน 2558 – วันนี้องค์การยูนิเซฟประกาศระดมทุนอย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ชาวเนปาลและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 7.9 ริกเตอร์เมื่อวานนี้ โดยยูนิเซฟเกรงว่าเหตุภัยพิบัติครั้งนี้จะส่งผลกระทบร้ายแรงต่อเด็กๆ...

ยูนิเซฟยินดีที่รัฐบาลอนุมัติโครงการเงินอุดหนุนเลี้ยงดูเด็กเล็กเพื่อช่วยแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำของเด็กๆ ในประเทศไทย
กรุงเทพมหานคร 1 เมษายน 2558 – วันนี้องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) มีความยินดีกับการที่รัฐบาลไทยได้ตัดสินใจอนุมัติให้ดำเนินการโครงการเงินอุดหนุนเลี้ยงดูเด็กเล็กปลายปีนี้ ด้วยความช่วยเหลือดังกล่าว

นิเซฟมอบโล่ห์เกียรติคุณให้แก่นิชคุณ หรเวชกุล ในฐานะ Friend of UNICEF ผู้เป็นแรงสำคัญในการรณรงค์เพื่อสิทธิเด็ก
กรุงเทพฯ 30 มีนาคม 2558 – นายพิชัย ราชภัณฑารี ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย มอบโล่ห์เกียรติคุณให้แก่นิชคุณ หรเวชกุล ศิลปินนักร้องชื่อดัง ในฐานะ Friend of UNICEF ที่ได้สนับสนุนยูนิเซฟในการรณรงค์เรื่องสิทธิเด็ก

ยูนิเซฟประกาศระดมทุนจากชาวไทยเพื่อช่วยชีวิตเด็กที่ขาดสารอาหารในเซาท์ซูดาน
กรุงเทพฯ 23 มีนาคม 2558 - วันนี้องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) ประกาศระดมเงินบริจาคเร่งด่วนจากประชาชนชาวไทย เพื่อช่วยชีวิตเด็กหลายหมื่นคนที่อาจต้องเสียชีวิตลงจากภาวะขาดสารอาหารรุนแรงเฉียบพลันในประเทศเซาท์ซูดาน

ยูนิเซฟ: เด็กเกือบ 60,000 คนกำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน หลังเกิดเหตุพายุไซโคลนแพมถล่มวานูอาตู
ซูวา 15 มีนาคม 2558 – เด็กๆ หลายหมื่นคนในวานูอาตูกำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนหลังเกิดเหตุพายุไซโคลนเขตร้อนแพมถล่มหมู่เกาะดังกล่าว

WHAT IS THE GOOD SPACE?
บ. แสนสิริ จำกัด (มหาชน) จับมือองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยและคู่ค้าทางธุรกิจ จัด "พื้นที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก" ในไซต์ก่อสร้างของแสนสิริ ภายใต้โครงการ The Good Space เพื่อให้เด็กที่เป็นลูกหลานแรงงานต่างชาติไซต์ก่อสร้างไม่ว่าจะสัญชาติใด มีโอกาสได้เรียนรู้และ ..

ยูนิเซฟจุดประกายสังคม เปิดตัวโครงการ "Best Start" ดึง 6 ศิลปินชื่อดังชวนคนไทยเปลี่ยนอนาคตเด็ก หนุนรัฐฯ แก้ปัญหาพัฒนาเด็กเล็ก
กรุงเทพฯ 6 กุมภาพันธ์ 2558 - องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ ร่วมกับภาคี และเหล่าศิลปินคนดัง หนูดี-วนิษา เรซ, ญารินดา บุนนาค, บอย โกสิยพงษ์, สุหฤท สยามวาลา โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล, และ นิ้วกลม-สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ เปิดตัวโครงการ Best Start

ยูนิเซฟจับมือภาครัฐ ร่วมโครงการรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก ชี้ความรุนแรงส่งผลร้ายต่อพัฒนาการเด็ก พร้อมชูแนวคิด “เลี้ยงลูกอย่างเข้าใจ หยุดใช้ความรุนแรง”
กรุงเทพฯ 19 มกราคม 2558 – องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ‘ยูนิเซฟ’ ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เชิญชวนสังคมไทยทุกภาคส่วนร่วมโครงการรณรงค์ยุติความรุนแรง ต่อเด็ก ในแนวคิด “เลี้ยงลูกอย่างเข้าใจ หยุดใช้ความรุนแรง”

ยูนิเซฟหนุนแนวคิดเงินสนับสนุนเด็ก ชี้เด็กเล็กอีก 4 ล้านคนในประเทศไทยยังขาดการคุ้มครองทางสังคม
กรุงเทพฯ - 24 ธันวาคม 2557 - องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ ได้ประกาศวันนี้ว่า ยูนิเซฟสนับสนุนแนวคิดของรัฐบาลเรื่องการให้เงินสนับสนุนเด็กรายเดือนแก่ครอบครัวที่มีเด็กเล็กเพื่อใช้สำหรับการพัฒนาเด็ก

ยูนิเซฟประกาศให้ปี 2557 เป็นปีแห่งความสูญเสียสำหรับเด็ก
นิวยอร์ก/ เจนีวา วันที่ 8 ธันวาคม 2557 – ยูนิเซฟรายงานว่า ปี 2557 เป็นหนึ่งในปีที่โหดร้าย น่าสะพรึงกลัว และสิ้นหวังที่สุดสำหรับเด็กจำนวนหลายล้านคน เนื่องจากความขัดแย้งที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

ผลการศึกษาชี้ นสพ. และโทรทัศน์ไทยยังคงละเมิดสิทธิเด็กอย่างแพร่หลาย
กรุงเทพฯ 27 พฤศจิกายน 2557 – ผลการศึกษาเกี่ยวกับการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับเด็กในสื่อมวลชนไทย ระบุว่าแม้สื่อจะมีความตระหนักในสิทธิเด็กมากขึ้น แต่ยังคงพบการละเมิดสิทธิเด็กอย่างแพร่หลายในสื่อหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ โดยส่วนใหญ่มักเป็นการเปิดเผยเอกลักษณ์ตัวตน..

IMAGINE: ร่วมกับยูนิเซฟในการส่งเสียง และ วาดฝัน โลกที่ขึ้นสำหรับเด็ก
นิวยอร์ก 20 พฤศจิกายน 2557 – ในงานดนตรีที่สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติวันนี้ ยูนิเซฟจะเปิดตัวโครงการวาดฝันจินตนาการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก

เนื่องในวันสิทธิเด็กสากล เด็กและเยาวชนไทยเรียกร้องให้เกิดโอกาสที่เท่าเทียม
กรุงเทพฯ 20 พฤศจิกายน 2557 – เนื่องในโอกาสวันเด็กสากลและครบรอบ 25 ปีของอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็กในวันนี้ เด็กและเยาวชนไทยหลายร้อยคนจากทั่วประเทศรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้เด็กๆ ทุกคนและทุกกลุ่มมีโอกาสที่เท่าเทียมกันในการพัฒนา

รายงานจากยูนิเซฟพบว่า นวัตกรรมสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อเด็กด้อยโอกาสได้
นิวยอร์ก 20 พฤศจิกายน 2557 – รายงานของยูนิเซฟซึ่งได้รับการตีพิมพ์เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีของอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก ระบุว่า การดำเนินการอย่างเร่งด่วนเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้เด็กกว่าล้านคนได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ

ภาพข่าว: แสนสิริบริจาค 1 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับกองทุนฉุกเฉินของยูนิเซฟ
กรุงเทพฯ 17 พฤศจิกายน 2557 - นายโกวิทย์ โปษยานนท์ ประธานกรรมการ บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) มอบเงินจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ให้แก่กองทุนฉุกเฉินของยูนิเซฟ โดยมีนายอานันท์ ปันยารชุน ทูตยูนิเซฟประเทศไทย เป็นตัวแทนรับมอบจากยูนิเซฟ...

วิกฤตอีโบลา: สถานการณ์และความช่วยเหลือของยูนิเซฟ ณ วันที่ 14 พฤศจิกายน 2557
การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาถือเป็นวิกฤตการณ์ใหญ่ และส่งผลกระทบรุนแรงและกว้างขวาง การรับมือกับวิกฤตการณ์ครั้งนี้ต้องอาศัยการจัดการในระดับโลก...

ผู้รอดชีวิตจากอีโบลารวมพลังต่อสู้กับไวรัสในเซียร์ราลีโอน
เจนีวา/เคเนมา, เซียร์ราลีโอน, 15 ตุลาคม. 2557 – ผู้รอดชีวิตจากเชื้อไวรัสอีโบลาจำนวน 35 คนในเมืองเคเนมา ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาในประเทศเซียร์ราลีโอน ได้มาร่วมประชุมกันเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเรียนรู้วิธีเยียวยาจิตใจตนเอง

ยูนิเซฟระดมเงินทุนเร่งด่วนเพื่อต่อสู้กับการระบาดของอีโบลาในแอฟริกาตะวันตก
กรุงเทพฯ 14 ตุลาคม 2557 – วันนี้องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) ประกาศระดมเงินทุนอย่างเร่งด่วนจากประชาชนไทยเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาซึ่งกำลังคร่าชีวิตผู้คนในแอฟริกาตะวันตก

ยูนิเซฟชี้เด็กหญิงวัยรุ่นเกือบหนึ่งในสี่คนเคยตกเป็นเหยื่อความรุนแรงทางกาย
นิวยอร์ก 10 ตุลาคม 2557 – เนื่องในวันเด็กหญิงสากลในวันพรุ่งนี้ (International Day of the Girl Child) ยูนิเซฟได้ออกรายงานโดยรวบรวมข้อมูลซึ่งชี้ให้เห็นถึงปัญหาร้ายแรงเกี่ยวกับความรุนแรงต่อเด็กหญิงวัยรุ่น ตลอดจนทัศนคติของเด็กหญิงซึ่งยอมรับความรุนแรงดังกล่าว

ยูนิเซฟชี้เด็กหลายพันคนต้องกำพร้าพ่อแม่เพราะเชื้ออีโบลา
ธากา/เจนีวา/นิวยอร์ก 30 กันยายน 2557 –ยูนิเซฟประเมินว่ามีเด็กเด็กอย่างน้อย 3,700 คนในประเทศกินี ไลบีเรีย และเซียร์ราลีโอน สูญเสียพ่อหรือแม่ หรือทั้งพ่อและแม่จากวิกฤติอีโบลาซึ่งแพร่ระบาดในแอฟริกาตะวันตก

ชุดอุปกรณ์ป้องกันเชื้ออีโบลาจำนวน 50,000 ชุดแรกส่งถึงประเทศไลบีเรียแล้ว
มอนโรเวีย, ประเทศไลบีเรีย, 25 กันยายน 2557 – ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของเชื้ออีโบลาที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไลบีเรีย ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 3,500 ราย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา จึงมีการลำเลียงชุดอุปกรณ์ป้องกันเชื้อชุดแรกไปยังเมืองหลวงของประเทศไลบีเรียท

ยูนิเซฟระดมเงินบริจาค 200 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อต่อสู้กับการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา
เจนีวา/ธากา/นิวยอร์ก 16 กันยายน 2557 – ยูนิเซฟประกาศระดมเงินบริจาคกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อต่อสู้กับระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาซึ่งได้คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่า 2,400 คน และกำลังสร้างความเสียหายแก่ชุมชนต่างๆ ทั่วแอฟริกาตะวันตก...

การระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา
เจนีวา/ธากา/ฟรีทาวน์/นิวยอร์ก, 5 กันยายน พ.ศ. 2557 – เครื่องบินขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ของยูนิเซฟ รวมถึงเครื่องมือป้องกันและยาจำเป็นต่างๆ ได้ลงจอดที่เซียร์ราลีโอนแล้ว ปฏิบัติการนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของยูนิเซฟในการจัดการกับการระบาดของเชื้อไวรัส...

ข้อมูลระดับโลกล่าสุดเปิดเผยเหตุการณ์ความรุนแรงอย่างทารุณต่อเด็ก - ยูนิเซฟ
นครนิวยอร์ก วันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2557 – วันนี้ยูนิเซฟออกรายงานซึ่งมีการเก็บรวมรวบข้อมูลความรุนแรงต่อเด็กครั้งใหญ่ ชี้ให้เห็นถึง ระดับการกระทำทารุณทางกาย ทางเพศ และทางอารมณ์ รวมทั้งทัศนคติที่สร้างความชอบธรรม ซึ่งทำให้ความรุนแรงต่อเด็กยังคงมีอยู่ต่อไป

ยูนิเซฟ สพฐ. ธรรมศาสตร์ ลงนามเพื่อจัดทำการศึกษางบประมาณเรียนฟรี 15 ปี
กรุงเทพฯ 2 กันยายน 2557 - ในแต่ละปี รัฐบาลใช้งบประมาณกว่า 38,000 ล้านบาทสำหรับโครงการเรียนฟรี 15 ปี

ยูนิเซฟจัดส่งสิ่งของยังชีพแก่เด็กและครอบครัวทั่วโลกในรอบหนึ่งเดือนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์
โคเปนฮาเกน/เจนีวา/นิวยอร์ก, 26 สิงหาคม 2557 – ในเดือนสิงหาคมนี้ ยูนิเซฟได้จัดส่งสิ่งของยังชีพจำนวน 1,000 เมตริกตันทางเรือให้แก่เด็กที่ตกอยู่ในวิกฤตการณ์เลวร้ายที่สุดของโลก ความช่วยเหลือดังกล่าวเป็นความช่วยเหลือที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์

งานวิจัยชี้อัตราการติดเชื้อเอชไอวีในประเทศไทยเพิ่มขึ้นในกลุ่มเยาวชนชายที่มีเพศสัมพันธ์กับชายและกลุ่มเสี่ยงอื่นๆ
กรุงเทพฯ 25 สิงหาคม 2557 – วันนี้ยูนิเซฟออกงานวิจัยล่าสุด ซึ่งชี้ให้เห็นว่าประเทศไทยกำลังประสบปัญหาระลอกใหม่จากกรณีที่มีเยาวชนติดเชื้อเอชไอวีและเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เพิ่มสูงขึ้น โดยร้อยละ 70 ของผู้ติดเชื้อรายใหม่ของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อยู่ในกลุ่

เด็กในซูดานใต้ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนจากการขาดสารอาหารอย่างรุนแรง
เมืองจูบา, ซูดานใต้, 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 – ผู้อำนวยการองค์การยูนิเซฟและโครงการอาหารโลกได้กล่าวในวันนี้ว่า เด็กในซูดานใต้ไม่สามารถรอความช่วยเหลือได้อีกต่อไป เนื่องจากแม่และเด็กจำนวนมากกำลังขาดสารอาหารอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นผลกระทบจากความขัดแย้งในประเทศ

JOINT PRESS RELEASE: นมผงทำให้เกิดความเสี่ยงโรคต่อทารกและแม่ วิจัยพบการส่งเสริมการตลาดช่วยเพิ่มความเสี่ยง
โครงการการสื่อสารเพื่อสนับสนุนนมแม่และผลักดันร่างพรบ.ฯ จัดการแถลงข่าว “การตลาดนมผง = เสี่ยง” ในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค กรุงเทพฯ เรียกร้องสังคมตระหนักถึงสิทธิเด็ก แสดงความเป็นห่วง หากปล่อยอุตสาหกรรมนมผงละเมิด code องค์การอนามัยโลก

สัปดาห์นมแม่โลก 2557 (World Breastfeeding Week) และข้อมููลสำคัญเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่
กรุงเทพฯ 1 สิงหาคม 2557 - สัปดาห์นมแม่โลกตรงกับวันที่ 1-7 สิงหาคมของทุกปี มีขึ้นเพื่อรณรงค์ให้สังคมเห็นความสำคัญของนมแม่ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยสนับสนุนให้แม่ทุกคนเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เพียงอย่างเดียวหกเดือนแรกของชีวิต เหล่านี้คือข้อมูลเกี่ยวกับนมแม่ที่สำคัญ

แถลงการณ์ของนายแอนโทนี่ เลค ผู้อำนวยการองค์การยูนิเซฟ เกี่ยวกับการโจมตีในฉนวนกาซ่า
นิวยอร์ค 30 กรกฎาคม 2557 – "โรงเรียนอีกหนึ่งแห่งในกาซ่าได้ถูกโจมตีอีกแล้ว ทำให้มีเด็กต้องเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกจากความขัดแย้งที่การโจมตีลักษณะนี้กลายเป็นเรื่องธรรมดาขึ้นทุกวัน"

การให้ความช่วยเหลือของยูนิเซฟในวิกฤตการณ์ฉนวนกาซา
5 สิงหาคม 2557 - เด็กไม่ว่าคนใดก็ตามไม่ควรเป็นผู้ได้รับผลกระทบอันโหดร้ายจากความรุนแรงเช่นนี้ ยูนิเซฟกำลังระดมเงินบริจาคจำนวน 14.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อให้ความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมแก่เด็กๆ และครอบครัวอย่างเร่งด่วน...

แถลงการณ์ของยูนิเซฟเรื่องการโจมตีโรงเรียนสำหรับผู้ลี้ภัยปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา
กรุงอัมมาน 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 – “การโจมตีโรงเรียนประถมศึกษา Beit Hanoun ซึ่งเป็นโรงเรียนแห่งที่สามที่ถูกโจมตีในสัปดาห์นี้ เป็นข้อพิสูจน์ว่ายังมีสิ่งจำเป็นมากมายที่ต้องทำเพื่อปกป้องคุ้มครองเด็กผู้บริสุทธิ์”

ข้อมูลใหม่ของยูนิเซฟสะท้อนถึงความจำเป็นในการแก้ไขปัญหาการแต่งงาน
ในวัยเด็กอย่างเร่งด่วน
ลอนดอน/นิวยอร์ก/กทม 22 ก.ค. 2557 – รัฐบาลแห่งสหราชอาณาจักรและ
องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) จัดประชุมสุดยอดว่าด้วยเด็กผู้หญิง (Girl Summit) เป็นครั้งแรก เพื่อเร่งระดมพลังสนับสนุนในการยุติปัญหาการแต่งงานในวัยเด็ก และการขลิบอวัยวะเพศสตรี ซึ่ง

แถลงการณ์ของนายแอนโทนี่ เลค ผู้อำนวยการองค์การยูนิเซฟ เรื่องผลกระทบจากความรุนแรงในฉนวนกาซ่าและอิสราเอลที่มีต่อเด็ก
เด็กๆ ต้องทนทุกข์ทรมานกับความรุนแรงที่กำลังเกิดขึ้นในฉนวนกาซ่าและอิสราเอล โดยในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ มีเด็กอย่างน้อย 33 คนเสียชีวิตและหลายร้อยคนได้รับบาดเจ็บ

Team UNICEF
กีฬาฟุตบอลสามารถเข้าถึงเยาวชนมากกว่ากิจกรรมสันทนาการอื่นๆ ในโลก ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ทำให้การกีฬาเป็นมากกว่าการเล่นเกมส์ โดยฟุตบอลสร้างอิทธิพลต่อวัฒนธรรมประเทศต่างๆ ทั่วโลก ฟุตบอลยังเป็นภาษาสากลที่เด็กๆ เข้าใจ และสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงต่อชีวิตเด็กได้

ยูนิเซฟชี้เด็กกว่า 3 ล้านคนในประเทศไทยไม่ได้อยู่กับพ่อแม่
กรุงเทพฯ 23 มิถุนายน 2557 – วันนี้องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติหรือยูนิเซฟ ระบุว่าในประเทศไทยมีเด็กร้อยละ 21 หรือกว่า 3 ล้านคนที่ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ เนื่องจากพ่อหรือแม่หรือทั้งคู่ต้องย้ายถิ่นเพื่อไปหางานทำในเมือง

สำนักงานสถิติแห่งชาติและยูนิเซฟเผยผลสำรวจสถานการณ์เด็กและสตรีในประเทศไทย ปี 2555 (MICS 4)
กรุงเทพฯ (27 พฤษภาคม 2557) วันนี้สำนักงานสถิติแห่งชาติ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย หน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานผู้ใช้ข้อมูลร่วมกันแถลงข่าว“ผลการสำรวจสถานการณ์เด็กและสตรีในประเทศไทย พ.ศ.2555 (Multiple Indicator Cluster Survey : MICS4)”

ยูนิเซฟประกาศรับผลงานโทรทัศน์ชิงรางวัลสิทธิเด็กแห่งเอเชีย-แปซิฟิกประจำปี 2557
สหภาพวิทยุโทรทัศน์แห่งเอเชียแปซิฟิก ร่วมกับ CASBAA และยูนิเซฟ ขอเชิญชวนผู้ผลิตสื่อโทรทัศน์ ร่วมส่งผลงานเข้าชิงรางวัลสิทธิเด็กแห่งเอเชียแปซิฟิก สาขาโทรทัศน์ ประจำปี 2557 โดยโครงการนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อมอบรางวัลให้แก่ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์

เหตุดินถล่มในอัฟกานิสถาน
เมื่อเวลา 11.00 น.เมื่อวันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุดินถล่มขึ้นในหมู่บ้านอาบีบารัค จังหวัดบาดักชานทางตะวันออกเฉียงเหนือของอัฟกานิสถาน ซึ่งแม้ว่ายังไม่มีการยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตที่แน่นอน แต่เป็นที่คาดการณ์ว่าอาจมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

แถลงการณ์ร่วมของหน่วยงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติเกี่ยวกับซีเรีย
นิวยอร์ก, เจนีวา, โรม, 23 เมษายน พ.ศ. 2557 –เมื่อปีที่แล้ว หน่วยงานสหประชาชาติหลายองค์กรได้เรียกร้องให้มีการจัดการกับผลกระทบของความขัดแย้งในประเทศซีเรีย โดยพวกเราได้ออกแถลงการณ์เรียกร้อง เร่งด่วนในนามของประชากรหลายล้านคน

สนธิสัญญาฉบับใหม่ให้เด็กสามารถร้องเรียนไปยังสหประชาชาติได้โดยตรงเมื่อถูกละเมิดสิทธิ
กรุงเทพฯ 11 เมษายน 2557 – นับตั้งแต่วันจันทร์นี้เป็นต้นไป เด็กในประเทศไทยที่ถูกละเมิดสิทธิจะสามารถส่งเรื่องร้องเรียนไปยังคณะกรรมการสิทธิเด็กแห่งสหประชาชาติได้โดยตรง

การรณรงค์ฉีดวัคซีนครั้งแรกเริ่มขึ้นหลังจากพบโรคโปลิโอในอิรัก
กรุงอัมมาน, 6 เมษายน 2557– การรณรงค์ฉีดวัคซีนโรคโปลิโอเริ่มขึ้นในประเทศซีเรีย อิรัก และอียิปต์วันนี้โดยมีเป้าหมายที่เด็กจำนวนกว่า 20 ล้านคนภายในเวลา 5 วัน

ยูนิเซฟแถลงการณ์กรณีข่าวเกี่ยวกับ “เก้า จิรายุ”
กรุงเทพมหานคร – 4 เมษายน 2557 – ปรากฏข่าวในวงการสื่อสารมวลชนไทยว่ามี “เจ้าหน้าที่ยูนิเซฟ” ติดต่อนักแสดงวัยรุ่น เก้า – จิรายุ ละอองมณี ให้ไปร่วมงานโชว์ตัวที่เมืองเชียงตุง ประเทศพม่า ระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 2557 โดยรายงานข่าวระบุว่า ...

World Water Day: ประชากรยากจน 768 ล้านคนยังขาดน้ำสะอาด
นิวยอร์ก 21 มีนาคม 2557 – เนื่องในวันน้ำโลก (World Water Day) ยูนิเซฟระบุว่ากว่า 3 ใน 4 ของประชากรหนึ่งพันล้านคนยังคงขาดน้ำดื่ม ทั้งๆ ที่สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติประกาศให้น้ำเป็นสิทธิมนุษยชน...

สามปีผ่านไป จำนวนเด็กที่ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งในซีเรียเพิ่มขึ้นสองเท่า
อัมมาน, จอร์แดน/เจนีวา/นิวยอร์ก วันที่ 11 มีนาคม 2557 –ยูนิเซฟแถลงวันนี้ว่ามีเด็กได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งในซีเรียเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากปีที่แล้ว โดยเด็กจำนวนกว่าหนึ่งล้านคนกำลังติดอยู่ในบริเวณที่มีการสู้รบ

สี่เดือนภายหลังพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน: มีความคืบหน้าในการช่วยเหลือเด็กแต่หนทางยังอีกยาวไกล
มะนิลา 7 มีนาคม 2557 – สี่เดือนหลังจากพายุไต้ฝุ่นไห่เยียนพัดถล่มตอนกลางของประเทศฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 ยูนิเซฟระบุว่าการฟื้นฟูได้มีความคืบหน้าอย่างมาก โดยศูนย์สาธารณสุขเปิดทำการ การให้บริการน้ำประปาชุมชนได้เริ่มต้นขึ้น

กรมอนามัย ยูนิเซฟ และดีแทค ร่วมผลักดัน SMS *1515 ส่งเสริมสุขภาพและพัฒนาการเด็ก
กรุงเทพฯ 26 กุมภาพันธ์ 2557 - วันนี้ กรมอนามัย ยูนิเซฟ และดีแทคร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ “*1515 SMS ครอบครัวผูกพัน” เป็นระยะเวลา 2 ปี เพื่อส่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการดูแลเด็กให้แก่พ่อแม่ผู้ปกครอง

ยูนิเซฟเรียกร้องให้พื้นที่ชุมนุมเป็น “สถานที่ปลอดเด็ก” หลังเหตุรุนแรงคร่าชีวิตเด็ก 3 ราย
กรุงเทพฯ 24 กุมภาพันธ์ 2557 - วันนี้องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ทุกฝ่าย ทั้งรัฐบาล แกนนำประท้วงทั้งฝ่ายที่สนับสนุนและต่อต้านรัฐบาล ตลอดจนพ่อแม่ผู้ปกครอง นำเด็กๆ ออกห่างจากสถานที่ชุมนุมประท้วงทุกแห่ง...

ยูนิเซฟระดมทุน 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อช่วยเด็ก 59 ล้านคนที่อยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน
เจนีวา 21 กุมภาพันธ์ 2557 – ยูนิเซฟระดมทุนเกือบ 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมประจำปี 2557 แก่ผู้คนกว่า 85 ล้านคน ซึ่งในจำนวนดังกล่าวเป็นเด็ก 59 ล้านคน ที่กำลังเผชิญกับความขัดแย้ง ภัยพิบัติทางธรรมชาติ และสถานการณ์ฉุกเฉินอื่นๆ

ภาพข่าว: ยูนิเซฟ-แสนสิริลงนามในบันทึกข้อตกลงอีก 3 ปีตอกย้ำความร่วมมือเพื่อเด็ก
กรุงเทพฯ 7 กุมภาพันธ์ 2557 - Children are everyone's business: นายโกวิทย์ โปษยานนท์ ประธานกรรมการบริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) (ตรงกลาง) และนายพิชัย ราชภัณฑารี ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย (ที่สองจากซ้าย) ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกันเพื่อตอกย้ำความร่วมมือ

ยูนิเซฟออกแถลงการณ์ประณามเหตุการณ์สังหารเด็กในจ. นราธิวาส
กรุงเทพฯ 5 กุมภาพันธ์ 2557 – องค์การยูนิเซฟออกแถลงการณ์ประณามเหตุการณ์สังหารเด็กชายสามพี่น้องในจังหวัดนราธิวาสเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา พร้อมแสดงความเป็นห่วงเกี่ยวกับสถานการณ์ความรุนแรงต่อเด็กซึ่งยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในจังหวัดชายแดนใต้ของประเทศไทย

ยูนิเซฟออกรายงานสภาวะเด็กโลก เผยความเป็นอยู่ของเด็กดีขึ้น แต่ความเหลื่อมล้ำยังสูง
กรุงเทพฯ 30 มกราคม 2557 – วันนี้ยูนิเซฟออกรายงานสภาวะเด็กโลกประจำปี 2557 ชื่อว่า ‘เด็กทุกคนมีความสำคัญ’ (Every Child Counts) เผยความเหลื่อมล้ำและเรียกร้องให้เกิดวิธีการใหม่ๆ ในการแก้ปัญหาเพื่อให้ประชากรเด็กกว่า 2.2 พันล้านคนทั่วโลกได้รับสิทธิที่พวกเขาพึงม

ยูนิเซฟเป็นห่วงเด็กที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ทางการเมือง
กรุงเทพมหานคร 28 มกราคม 2557 – องค์การยูนิเซฟประเทศไทยมีความเป็นห่วงเกี่ยวกับจำนวนเด็กที่ได้รับผลกระทบและถูกลิดรอนสิทธิทางการศึกษาจากวิกฤตการณ์ทางการเมืองในปัจจุบัน

ยูนิเซฟ เผยแพร่คู่มือเพื่อช่วยบริษัท ดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับเด็ก
กรุงเทพฯ 27 มกราคม 2557 – องค์การยูนิเซฟเผยแพร่คู่มือ 4 ชุด เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ดำเนินธุรกิจตามหลักการทำธุรกิจที่สอดคล้องกับสิทธิเด็ก (Children’s Rights and Business Principles - CRBP) ซึ่งหลักการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ

เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ยูนิเซฟเรียกร้องให้เกิดการลงทุนในเด็กปฐมวัยเพิ่มขึ้น
กรุงเทพฯ 10 มกราคม 2557 – เนื่องในวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ องค์การยูนิเซฟได้ออกมาเรียกร้องให้เกิดการลงทุนเกี่ยวกับเด็กอย่างยั่งยืนเพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับประเทศไทยในการที่จะฝ่าฟันความท้าทายต่างๆในอนาคต แม้ว่าผลสำรวจเบื้องต้นเกี่ยวกับ

ยูนิเซฟเปิดตัวโครงการ “Power of the Little” เพื่อระดมเงินช่วยเหลือเด็กยากจน
กรุงเทพฯ 2 มกราคม 2557 – วันนี้องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ เปิดตัวโครงการ “Power of the Little” เพื่อระดมทุนจากสาธารณชนในการช่วยเหลือเด็กประมาณ 2.5 ล้านคนในประเทศไทยที่ยังมีชีวิตอยู่กับความยากจน

วิดีโอไฮไลท์งานของยูนิเซฟในปี 2556
นิวยอร์ค 23 ธันวาคม 2556 - ชมวิดีโอไฮไลท์งานต่างๆ ของยูนิเซฟในช่วงปี 2556 ที่ผ่านมา เพื่อช่วยเหลือและพัฒนาคุณภาพของเด็กๆ ทั่วโลกที่ยังคงประสบกับปัญหามากมาย

นิชคุณ หรเวชกุล Friend of UNICEF รณรงค์ให้สังคมเห็นความสำคัญเกี่ยวกับการพัฒนาเด็กเล็ก
12 ธันวาคม 2556 - นิชคุณ หรเวชกุล Friend of UNICEF ได้ไปทำกิจกรรมร่วมกับเด็กๆ อนุบาลที่โรงเรียนทุ่งมหาเมฆ เขตสาธร กทม. เพื่อรณรงค์ให้สังคมเห็นความสำคัญเกี่ยวกับการพัฒนาเด็กเล็ก โดยเฉพาะในช่วง 6 ปีแรกของชีวิตนั้น ถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของเด็ก

รายงาน 1 เดือน
งานส่วนหนึ่งของยูนิเซฟตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ช่วยชีวิตทารกหลังเกิดภัยพิบัติ
กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ 28 พฤศจิกายน 2556 – วันนี้ยูนิเซฟและองค์การอนามัยโลก (WHO) เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนช่วยกันส่งเสริมและสนับสนุนการให้นมแม่กับทารกเพื่อหลีกเลี่ยงความเจ็บป่วย

ยูนิเซฟส่งอุปกรณ์การเรียนไปยังทาลโคบันและร็อกซัส สำหรับเด็กๆที่ประสบภัยจากไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน
ทาโคลบัน/มะนิลา 26 พฤศจิกายน 2556 – ยูนิเซฟกำลังดำเนินการจัดส่ง ‘โรงเรียนในกล่อง’ และอุปกรณ์สันทนาการไปยังทาลโคบันและร็อกซัสสำหรับเด็ก 525,000 คนที่ยังคงอาศัยอยู่ท่ามกลางสถานการณ์อันยากลำบากจากภัยพิบัติพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน

ยูนิเซฟ องค์การอนามัยโลก ฉีดวัคซีนป้องกันหัดและโปลิโอให้เด็กที่ประสบภัยจากพายุไห่เยี่ยน
ทาโคลบัน/มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ 26 พฤศจิกายน 2556 – วันนี้เด็กๆ ในเมืองทาลโคบันซึ่งได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนได้รับวัคซีนป้องกันโรคหัดและไข้โปลิโอ ซึ่งเป็นโครงการที่จัดโดยรัฐบาลฟิลิปปินส์ โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์การอนามัยโลก ยูนิเซฟ

การคุ้มครองเด็กให้ปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดหลังเกิดพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน
มะนิลา/นิวยอร์ก 19 พฤศจิกายน 2556 – ยูนิเซฟเผยสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุไห่เยี่ยนคือการปกป้องคุ้มครองเด็กเล็กให้ปลอดภัย ในขณะที่ทุกฝ่ายต่างกำลังฟื้นฟูที่พักอาศัยและชุมชนของพวกเขาขึ้นมาใหม่

เนื่องในวันเด็กสากล ยูนิเซฟเรียกร้องให้สังคมอย่าเพิกเฉยต่อความรุนแรงต่อเด็ก
กรุงเทพ/นิวยอร์ก 20 พฤศจิกายน 2556 – ขณะที่ทั่วโลกกำลังฉลองวันเด็กสากลในวันนี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบของอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก ยูนิเซฟเรียกร้องให้ทุกฝ่ายให้ความสนใจกับเด็กหลายล้านคนทั่วโลกที่ตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงและการถูกทำร้าย ซึ่งยังเกิดขึ้นโดยปราศจากค

อานันท์ ปันยารชุน ทูตยูนิเซฟเรียกร้องให้คนไทยร่วมกันช่วยเหลือผู้ประสบภัยฟิลิปปินส์อย่างเร่งด่วน
กรุงเทพฯ 18 พฤศจิกายน 2556 – วันนี้ นายอานันท์ ปันยารชุน ทูตองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยเรียกร้องให้ประชาชนไทยช่วยกันบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนในฟิลิปปินส์ โดยได้กล่าวว่า “ผมรู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่งกับผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อช

เด็ก 4.6 ล้านคนในฟิลิปปินส์กำลังตกอยู่ในภาวะเสี่ยง
กรุงเทพฯ 14 พฤศจิกายน 2556 – องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ ได้ประกาศระดมทุนเร่งด่วนจากประชาชนไทยเพื่อช่วยเด็กชาวฟิลิปปินส์ 4.6 ล้านคนที่ต้องเสี่ยงชีวิตจากวาตภัยพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน

ยูนิเซฟระดมเงินบริจาคเร่งด่วนจากชาวไทยเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่นในฟิลิปปินส์
กรุงเทพฯ 11 พฤศจิกายน 2556 – วันนี้องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ ประกาศระดมทุนเร่งด่วนจากประชาชนไทยเพื่อช่วยเด็กและครอบครัวชาวฟิลิปปินส์หลายล้านคนที่ประสบภัยครั้งร้ายแรงที่สุดจากพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน..

ยูนิเซฟเร่งช่วยให้เด็กในซีเรียได้กลับไปเรียนหนังสือ
กรุงดามัสกัส ประเทศซีเรีย 15 กันยายน 2556 – ยูนิเซฟร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการและพันธมิตรอื่นๆ ในแถบซีเรีย สนับสนุนโครงการ “Back to Learning” เพื่อให้เด็กหนึ่งล้านคนที่ประสบภัยจากความขัดแย้งในซีเรียได้กลับไปเรียนหนังสือในภาคเรียนใหม่ที่กำลังเริ่มต้น...

ยูนิเซฟระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กชาวซีเรีย
กรุงเทพมหานคร, 2 กันยายน 2556 – วันนี้องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ ประกาศขอระดมทุนจากประชาชนไทย เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแก่เด็กและครอบครัวในประเทศซีเรีย หลังจากสงครามในซีเรียได้ยืดเยื้อเข้าสู่ปีที่สาม

ดีแทคประกาศความร่วมมือกับยูนิเซฟ และ เปิดตัว SMS ส่งเสริมการพัฒนาเด็ก
20 สิงหาคม 2556 – ดีแทคและยูนิเซฟร่วมแถลงความร่วมมือ เพื่อส่งเสริมสิทธิเด็กในประเทศไทย และความพยายามที่จะช่วยส่งเสริมความเป็นอยู่และพัฒนาการเด็ก ที่งานแถลงข่าว “Call for Children” ในวันนี้

นักเตะบาร์เซโลน่าเมสซี่และปินโต้ร่วมแลกเปลี่ยนทักษะฟุตบอลให้แก่เด็กพิการทางสติปัญญา
กรุงเทพฯ 6 สิงหาคม 2556 – ในวันแรกของการเดินทางเยือนประเทศไทยของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา นักเตะชื่อก้องโลก ลิโอเนล เมสซี่ และ โฮเซ่ ปินโต้ ได้ใช้เวลาช่วงเช้าในการสอนทักษะการเล่นฟุตบอลให้แก่เด็กและเยาวชนผู้พิการทางสติปัญญา เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของเด็ก...

ยูนิเซฟเรียกร้องให้สังคมต่อสู้กับการกระทำความรุนแรงต่อเด็ก
นิวยอร์ค 31 กรกฎาคม 2556 – วันนี้ยูนิเซฟเปิดตัวโครงการยุติความรุนแรงต่อเด็ก โดยเรียกร้องให้ประชาชนทั่วไป ผู้มีอำนาจออกกฎหมาย และรัฐบาลออกมาพูดคุยและร่วมกันต่อต้านการกระทำรุนแรงต่อเด็ก ซึ่งเป็นปัญหาที่มักมองไม่เห็น และไม่ถูกรายงาน

ฟุตบอลนัดพิเศษแมนยู-ไทยร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กพิการทางสติปัญญา
กรุงเทพฯ 12 กรกฎาคม 2556 – องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย และมูลนิธิแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้สนับสนุนให้เด็กผู้พิการทางสติปัญญาจำนวน 36 คน เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและนักเตะไทยที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

วันผู้ลี้ภัยโลก
นิวยอร์ค วันที่ 19 มิถุนายน 2556 - เด็กกว่าเจ็ดล้านคนกลายเป็นผู้ลี้ภัย นอกจากนี้ รายงานฉบับใหม่ของยูเอ็นเอชซีอาร์ระบุว่าประชากรทั่วโลกที่ต้องถูกบังคับให้อพยพพลัดถิ่นนั้นมีจำนวนมากที่สุดในรอบ 18 ปี

การใช้แรงงานเด็กฉกฉวยโอกาสด้านสุขภาพ การศึกษา และการเติบโตของเด็กๆ นับล้าน
นิวยอร์ค วันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ 2556 – เนื่องในวันต่อต้านการใช้แรงงานเด็กโลก องค์การยูนิเซฟเรียกร้องทั่วโลกให้ความสนใจกับเด็กๆนับล้านที่ถูกใช้แรงงานในงานที่อันตรายหรือถูกแสวงประโยชน์ ซึ่งมักทำให้เด็กต้องสูญเสียโอกาสด้านสุขภาพและการศึกษา

ยูนิเซฟเรียกร้องสังคมเปิดโอกาสให้เด็กพิการมีส่วนร่วมมากขึ้น
กรุงเทพฯ 30 พฤษภาคม 2556 – วันนี้องค์การยูนิเซฟออกรายงานสภาวะเด็กโลกประจำปี 2556 ซึ่งปีนี้ว่าด้วยเรื่องเด็กพิการ (The State of the World’s Children – Children with Disabilities) และเรียกร้องให้สังคมยอมรับในความสามารถและศักยภาพของเด็กพิการ...

ประชากร 2.4 พันล้านคนทั่วโลกยังไม่มีสุขอนามัยที่ดีพอภายในปี 2558
เจนีวา/นิวยอร์ก 13 พฤษภาคม 2013 – รายงานขององค์การอนามัยโลกที่เปิดเผยออกมาเมื่อวานนี้ ได้ระบุว่า ประชากรประมาณ 2.4 พันล้านคนหรือหนึ่งส่วนสามของประชากรโลกทั้งหมดจะยังคงไม่สามารถเข้าถึงสุขอนามัยที่ดีขึ้นได้ภายในปี ค.ศ. 2015

เจ้าหน้าที่ระดับสูงองค์การสหประชาชาติ ออกแถลงการณ์ด่วนเรียกร้องให้ยุติการนองเลือดที่ซีเรีย
15 เมษายน – องค์การสหประชาชาติ – ในแถลงการณ์ร่วมเพื่อเรียกร้องทางออกทางการเมืองอย่างเร่งด่วนต่อวิกฤตการณ์อันยาวนานของซีเรีย ที่คร่าชีวิตประชาชนกว่า 70,000 คน โดยในวันนี้ ผู้นำองค์กรของสหประชาชาติ 5 หน่วยงาน ร่วมกันออกแถลงการณ์เรียกร้อง.....

ยูนิเซฟเปิดตัว พอลล่า เทย์เลอร์ และ นิชคุณ หรเวชกุล เป็น “Friends of UNICEF” ของประเทศไทย
กรุงเทพฯ, 9 เมษายน 2556 – วันนี้องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวศิลปินดังผู้สนับสนุนงานของยูนิเซฟคนใหม่ คือ คุณพอลล่า เทย์เลอร์ และคุณนิชคุณ หรเวชกุล ซึ่งก้าวเข้ามารับตำแหน่ง "Friends of UNICEF" สองคนแรกของประเทศไทย

การลงทุนในเด็กเพื่ออนาคตของประเทศไทย
ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญให้มากล่าวเปิดงานการประชุมวิชาการ เรื่อง “การพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนไทยสู่ประชาคมอาเซียน” ในครั้งนี้ ท่านผู้มีเกียรติทั้งหลายผมขอเริ่มด้วยการขอให้พวกเรานึกถึงคำถามนี้ครับ

เจ้าหญิงมาทิลด์แห่งเบลเยี่ยมเสด็จเยี่ยมเด็กที่ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ในประเทศไทย
กรุงเทพฯ 21 มีนาคม 2556 – วันนี้เจ้าหญิงมาทิลด์แห่งราชอาณาจักรเบลเยี่ยมเสด็จเยี่ยมสถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านเกร็ดตระการ ซึ่งเป็นบ้านพักชั่วคราวภายใต้การดำเนินงานของรัฐบาลที่ให้ความคุ้มครองแก่สตรีและเด็กหญิงหลายร้อยคนผู้ตกเป็นเหยื่อการทารุณกรรม ..

ยูนิเซฟให้ความช่วยเหลือแก่เด็กและสตรีชาวโรฮิงญาที่อยู่ในบ้านพักเด็กและครอบครัว
กรุงเทพฯ 14 กุมภาพันธ์ 2556 – ในสัปดาห์นี้ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟได้เริ่มจัดส่งฟุตบอล เครื่องกีฬาอื่นๆ ตลอดจนของเล่นและอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมสันทนาการไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวทางภาคใต้ ที่ให้การดูแลเด็กและสตรีชาวโรฮิงญา

โลกของฉัน
กรุงเทพฯ 12 กุมภาพันธ์ 2556 - โลกของฉัน คือการจัดทำแบบสำรวจสำหรับประชาชนทั่วโลก นำโดยสหประชาชาติและองค์กรพันธมิตร โดยมีเป้าหมายเพื่อรวบรวมความคิดเห็นและเสียงสะท้อนจากประชาชน เพื่อให้บรรดาผู้นำต่างๆระดับโลก ได้ตระหนักว่า โลกแบบใดที่พวกเราต้องการ

หนังสั้นห้าตอนจบบอกเล่าชีวิตจริงของเยาวชนด้อยโอกาสที่ตามหาฝัน ณ โรงแรมหรูใจกลางกรุง
กรุงเทพฯ 14 มกราคม 2556 – องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยเผยแพร่หนังสั้น 5 ตอนจบ “ A Chance for Change” เกี่ยวกับชีวิตจริงของเยาวชนยากจน 2 คนจากต่างจังหวัดที่มาตามหาฝันในกรุงเทพฯ โดยได้เข้าร่วมฝึกอบรมการโรงแรมเป็นเวลา 5 เดือน

สามปีหลังแผ่นดินไหวในเฮติ – ความเป็นอยู่ของเด็กๆ ได้รับการพัฒนาขึ้นมาก
ปอร์โตแปรงซ์ 10 มกราคม 2556 – ผลสำรวจครัวเรือนในระดับประเทศครั้งใหม่ หลังเหตุการณ์ภัยพิบัติแผ่นดินไหวในเฮติมาแล้วเกือบสามปี แสดงให้เห็นว่า ตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา ความเป็นอยู่ของเด็กในเรื่องเกี่ยวกับการศึกษา โภชนาการ สุขภาพ และสุขอนามัย มีความคืบหน้า

ยูนิเซฟเรียกร้องให้รัฐบาลเพิ่มการลงทุนในการพัฒนาเด็กเล็ก
กรุงเทพฯ 10 มกราคม 2556 – เนื่องในวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ เรียกร้องให้รัฐบาลและสังคมไทยหันมาให้ความสนใจและเพิ่มการลงทุนในการพัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งคือเด็กอายุตั้งแต่แรกเกิดถึงหกปี...

ยังมีเด็ก ”ไร้ตัวตน” จำนวนมากในเอเชียแปซิฟิก
กรุงเทพ 11 ธันวาคม 2555 – เจ้าหน้าที่รัฐจาก 48 ประเทศในเอเชียแปซิฟิกจะเดินทางมาประชุมกันในสัปดาห์นี้ที่กรุงเทพ เพื่อหารือเกี่ยวกับการปรับปรุงระบบการจดทะเบียนราษฎร์เพื่อให้การเกิด การตาย การรับเด็กอุปถัมภ์ การแต่งงานและการหย่าทุกรายได้รับการจดบันทึก...

ยูนิเซฟเรียกร้องให้ยุติการกระทำรุนแรงต่อเด็กในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้
กรุงเทพมหานคร – 12 ธันวาคม 2555 – วันนี้เจ้าหน้าที่องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) เรียกร้องให้ยุติการกระทำรุนแรงต่อเด็กในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทยในทันที หลังทารกหญิงวัย 11 เดือนเป็นหนึ่งในบรรดาผู้เสียชีวิต...

วันเอดส์โลก
นิวยอร์ค วันที่ 28 พฤศจิกายน 2555 – วันนี้ ยูนิเซฟกล่าวว่า แม้ปัจจุบันการติดเชื้อไวรัสเอชไอวีใหม่ในเด็กจะลดลง แต่การที่จะบรรลุเป้าหมายในการให้คนรุ่นใหม่ปลอดเชื้อเอดส์นั้นจำต้องให้การรักษาหญิงตั้งครรภ์และเด็กซึ่งมีเชื้อเอชไอวีมากขึ้น

เวทียูนิเซฟ ระบุ ‘ตำรวจ’ จับเด็กแถลงข่าว ร่วมละเมิดซ้ำสิทธิเด็ก
20 พ.ย. 2555 สถาบันอิศรา มูลนิธิพัฒนาสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย ภายใต้การสนับสนุนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย จัดมอบรางวัลข่าวและสารคดีเชิงข่าวส่งเสริมสิทธิเด็ก ประจำปี 2555 พร้อมจัดเสวนา ‘สิทธิเด็กในสื่อมวลชนไทย‘

ยูนิเซฟ มองอนาคตศตวรรษหน้าในวันเด็กสากล
กรุงนิวยอร์ก 20 พฤศจิกายน 2555 – ในวันเด็กสากลปีนี้ ยูนิเซฟได้เปิดตัวงานวิจัยฉบับล่าสุดที่ชูประเด็นคาดการณ์ความเปลี่ยนแปลงทางประชากรในระดับโลกที่อาจกลายมาเป็นประเด็นท้าทายที่สำคัญของผู้วางนโยบายและแผน

ร่วมกันสร้างอนาคตของเด็กๆ ผ่านโครงการตุ๊กตาผ้าเพื่อการศึกษา 2012
กรุงเทพฯ: (16 พ.ย. 2555) IKEA ร่วมกับ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ และองค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) เปิดตัวโครงการตุ๊กตาผ้าเพื่อการศึกษา โดยตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน 2555 ถึง 12 มกราคม 2556 ตุ๊กตาผ้าและหุ่นมือที่ IKEA ขายได้

ยูนิเซฟตั้งเป้ายุติการแต่งงานก่อนวัยอันควรในวันเด็กหญิงสากล
นิวยอร์ค วันที่ 11 ตุลาคม 2555 – ในวันเด็กหญิงสากล ยูนิเซฟและพันธมิตรตั้งเป้าหมายที่จะร่วมกันดำเนินการเพื่อยุติการแต่งงานก่อนวัยอันควรของเด็กอันถือเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานและจะส่งผลกระทบต่อชีวิตของเด็กหญิงในทุก ๆ ด้าน

ไทยรับเป็นภาคีพิธีสารของสหประชาชาติเพื่อให้เด็กได้รับความยุติธรรมในระดับสากล
ไทยเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชียที่เข้าเป็นภาคีพิธีสารเลือกรับของอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก เรื่องกระบวนการติดต่อร้องเรียน ทั้งนี้เพื่อให้เด็กและผู้แทนของเด็กสามารถแจ้งเรื่องการละเมิดสิทธิต่อคณะกรรมการสิทธิเด็กแห่งสหประชาชาติ

แคมเปญรณรงค์ด้านการศึกษา
กรุงเทพฯ 31 สิงหาคม 2555 – ยูนิเซฟจัดทำสปอตโฆษณาทางโทรทัศน์ฉบับสั้นเพื่อรณรงค์ด้านการศึกษาแก่เด็กที่ขาดแคลนโดยเฉพาะเด็กกลุ่มชาติพันธุ์ที่ขาดโอกาสและอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจะมีการฉายทางโทรทัศน์ในเดือนกันยายนนี้

แถลงการณ์ร่วมระหว่างยูนิเซฟและองค์การอนามัยโลก
10 สิงหาคม 2555 - เรื่อง มติคณะรัฐมนตรีลำดับที่ 16 ประกาศ ณ วันที่ 7 สิงหาคม มาตรการกำกับดูแลเกี่ยวกับการทำการตลาดและการโฆษณานมสำหรับทารกและเด็กเล็ก

องค์การอนามัยโลก-ยูนิเซฟ ชม มติค.ร.ม คุมการตลาดและโฆษณานมทารกและเด็กเล็ก
กรุงเทพฯ 10 สิงหาคม 2555 – วันนี้ องค์การอนามัยโลกและองค์การยูนิเซฟกล่าวถึงมติคณะรัฐมนตรีที่อนุมัติมาตรการกำกับดูแลเกี่ยวกับการทำการตลาดและการโฆษณานมสำหรับทารกและเด็กเล็กในสถานบริการทางการแพทย์และสาธารณสุขว่า “เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมและเป็นก้าวสำคัญ....

ยูนิเซฟเผยภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิคมีการกระทำทารุณกรรมต่อเด็กในอัตราสูง
นิวยอร์ค/ กรุงเทพ - 7 สิงหาคม 2555 การกระทำละเมิดต่อเด็กทางร่างกายเป็นเรื่องที่มิอาจยอมรับได้ และส่งผลเสียระยะยาวต่อชีวิตและอนาคตของเด็กจำนวนมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิค ทั้งนี้ตามข้อมูลที่ปรากฏในรายงานซึ่งยูนิเซฟจะได้เผยแพร่ในวันพรุ่งนี้

ข้อแนะนำ 10 ประการในการดูแลครรภ์ให้ว่าที่คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรงและสามารถคลอดบุตรได้อย่างปลอดภัย
กรุงเทพฯ 6 สิงหาคม 2555 -เนื่องจากการตั้งครรภ์แต่ละครั้งเป็นเรื่องสำคัญ ว่าที่คุณแม่จึงต้องดูแลรักษาสุขภาพให้มีความแข็งแรงเพื่อการคลอดบุตรอย่างปลอดภัย เหล่านี้คือข้อแนะนำ 10 ประการในการดูแลครรภ์ให้ว่าที่คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรงและสามารถคลอดบุตรได้อย่างปลอดภั

ข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับคุณแม่ในประเทศไทย
กรุงเทพฯ 6 สิงหาคม 2555 - เนื่องในโอกาสวันแม่ที่จะถึงนี้ ยูนิเซฟขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับชาวไทยทุกคนในการระลึกถึงพระคุณแม่ที่เป็นผู้ให้กำเนิดและเลี้ยงดูฟูมฟักเด็กซึ่งเป็นกำลังสำคัญของประเทศ ศึกษาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับคุณแม่ในประเทศไทย...

ร่วมฉลองวันแม่กับยูนิเซฟ
กรุงเทพฯ 6 สิงหาคม 2555 - ยูนิเซฟขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันเชิดชูพระคุณแม่ สายใยระหว่างแม่และลูก และบทบาทของผู้เป็นแม่ในการดูแลและเลี้ยงดูฟูมฟักลูก โดย...

สปอตโฆษณารณรงค์ด้านการศึกษา
กรุงเทพฯ 30 กรกฎาคม 2555 – ยูนิเซฟจัดทำสปอตโฆษณาเพื่อรณรงค์ด้านการศึกษาแก่เด็กที่ขาดแคลนโดยเฉพาะเด็กกลุ่มชาติพันธุ์ที่ขาดโอกาสและอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจะมีการฉายทางโทรทัศน์ในเดือนสิงหาคมนี้

เฉินหลง ทูตยูนิเซฟเยือนพม่า “เด็กไม่ใช่สินค้า”
ย่างกุ้ง 5 กรกฎาคม 2555 - แจ็คกี้ ชาน หรือเฉินหลง นักแสดงชื่อดังและทูตยูนิเซฟเดินทางไปประเทศพม่าระหว่าง 5-7 ก.ค. นี้เพื่อช่วยรณรงค์การต่อต้านการค้าเด็ก

ยวน แม็คเกรเกอร์ร้องขอความช่วยเหลือให้เด็กในซาเอล
นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา 21 พฤษภาคม 2555 – ยวน แม็คเกรเกอร์ นักแสดงและทูตยูนิเซฟได้ออกมาเรียกร้องประชาคมโลกให้ความช่วยเหลือแก่เด็กๆ ในซาเฮลเพิ่มขึ้น หลังจากหน่วยงานต่างๆ ระบุว่าเงินทุนในการรับมือกับวิกฤตขาดอาหารในซาเอลตอนนี้ยังไม่เพียงพอ

ยวน แม็คเกรเกอร์ร้องขอความช่วยเหลือให้เด็กในซาเอล
นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา 21 พฤษภาคม 2555 – ยวน แม็คเกรเกอร์ นักแสดงและทูตยูนิเซฟได้ออกมาเรียกร้องประชาคมโลกให้ความช่วยเหลือแก่เด็กๆ ในซาเฮลเพิ่มขึ้น หลังจากหน่วยงานต่างๆ ระบุว่าเงินทุนในการรับมือกับวิกฤตขาดอาหารในซาเอลตอนนี้ยังไม่เพียงพอ

1 ใน 4 ของการตายของเด็กเล็กในหลายพื้นที่ของเอเชียเกิดจากการจมน้ำ
ฟลอเรนซ์-เจนีวา-กรุงเทพฯ-เดลีฯ 23 พฤษภาคม 2555 – วันนี้องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ ออกรายงานฉบับใหม่เกี่ยวกับการจมน้ำของเด็ก ซึ่งเป็นสาเหตุการตายอันดับต้นๆ ของเด็กในหลายพื้นที่ในภูมิภาคเอเชีย โดยระบุว่าการดำเนินการแก้ปัญหาเรื่องนี้..

เด็กหนึ่งล้านคนในซาเฮลกำลังเสี่ยงตายจากภาวะทุพโภชนาการรุนแรง
กรุงเทพฯ 2 พฤษภาคม 2555 – องค์การยูนิเซฟเผยว่ามีเด็กอย่างน้อย 1 ล้านคนอยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะเสียชีวิตด้วยภาวะทุพโภชนาการเฉียบพลันอย่างรุนแรงในภูมิภาคซาเฮลซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 8 ประเทศในทวีปแอฟริกากลางและตะวันตกเนื่องจากกำลังประสบวิกฤตภัยแล้ง

ยูนิเซฟชี้อัตราการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในเอเชียตะวันออกดิ่งลง
กรุงเทพฯ 1 พฤษภาคม 2555 – ยูนิเซฟวิตกเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ที่มีอัตราลดลงอย่างมากในทวีปเอเชียตะวันออก และเรียกร้องให้สังคมให้ความสนใจถึงความสำคัญของนมแม่ต่อการอยู่รอดและพัฒนาการของเด็ก ตลอดจนการพัฒนาเศรษฐกิจของภูมิภาค

เด็กหนึ่งล้านคนในซาเฮลกำลังเสี่ยงตายจากภาวะทุพโภชนาการรุนแรงซึ่งต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน
ประเทศชาด 4 เมษายน 2555 – นายโทนี่ เลค ผู้อำนวยการบริหารขององค์การยูนิเซฟออกมาเรียกร้องให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันอย่างจริงจังเพื่อกู้วิกฤตภัยแล้งในซาเฮลซึ่งมีอาณาบริเวณครอบคลุมพื้นที่ใน 8 ประเทศในทวีปแอฟริกาเนื่องจากมีเด็กหนึ่งล้านคนกำลังเสี่ยงที่จะเสียชีวิต...

ยูนิเซฟเตือน เด็กในเมืองกำลังขาดโอกาส ความเหลื่อมล้ำปรากฏอยู่อย่างรุนแรงในเขตเมือง
กรุงนิวยอร์ก 28 กุมภาพันธ์ 2555 – การขยายตัวของเขตเมืองมีผลทำให้เด็กหลายร้อยล้านคนถูกตัดโอกาสในการได้รับบริการที่จำเป็นทางสังคม ยูนิเซฟเตือนในรายงานสภาวะเด็กโลก ปี 2555 ที่ชูประเด็นเรื่องเด็กในโลกของเมือง

แสนสิริจับมือยูนิเซฟชู “สิทธิในการเล่น” ด้วยแคมเปญ Social Network “เล่นด้วยกัน ปันให้น้อง”
กรุงทพฯ 17 กุมภาพันธ์ 2555 – บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยเปิดตัวแคมเปญบนเครือข่ายออนไลน์ที่ชื่อ “เล่นด้วยกัน ปันให้น้อง” หรือ Let’s Play Together เพื่อสนับสนุนให้เด็กๆ ที่ขาดแคลนมีโอกาสได้เล่นกีฬา

SHOW ME YOUR LOVE: ร่วมแสดงความรักกับเด็กๆ ในเเดือนแห่งความรักนี้
กุมภาพันธ์ 2555 - ความรักเป็นรากฐานที่สำคัญยิ่งในการเติบโตของเด็กแล้วพวกเราแสดงความรักต่อเด็กๆ กันอย่างไร?มาร่วมกันตอบคำถามนี้ด้วยการโพสต์รูปถ่ายที่แสดงถึงความรักที่คุณมีต่อเด็กๆ พร้อมข้อความสั้นๆ มาที่หน้า wall ของเฟซบุ๊กยูนิเซฟ

กรุงเทพธุรกิจและไทย พีบีเอส ได้รับรางวัลข่าวสิทธิเด็กยอดเยี่ยมประจำปี 2554
กรุงเทพฯ 24 มกราคม 2555 – บทความเกี่ยวกับการสอนเด็กตาบอดถ่ายรูปโดยหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจและรายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน คนไทยพลัดถิ่น “เรมะ ปาทาน” จากสถานีโทรทัศน์ไทย พีบีเอส ได้รับรางวัลข่าว/สารคดีข่าวส่งเสริมสิทธิเด็กยอดเยี่ยมประจำปี 2554

ยูนิเซฟเรียกร้องให้ผู้ใหญ่ปกป้องสิทธิเด็กมากขึ้นเพื่อเป็นของขวัญที่ดีที่สุดในวันเด็ก
กรุงเทพฯ 12 มกราคม 2555 – เนื่องในวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ ได้เรียกร้องให้ผู้ใหญ่หันมาให้ความสนใจกับเด็กมากขึ้น โดยร่วมกันปกป้องคุ้มครองสิทธิเด็กเนื่องจากยังมีเด็กจำนวนมากที่ยังคงเผชิญกับปัญหาต่างๆ

2 ปีหลังเหตุการณ์แผ่นดินไหว ยังมีความท้าทายอีกมากสำหรับเด็กๆ ในเฮติ
ปอร์โตแปงซ์ 9 มกราคม 2555 – วันนี้องค์การยูนิเซฟได้นำเสนอรายงานซึ่งแสดงให้เห็นว่าในเวลาสองปีหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวร้ายแรงในประเทศเฮติ สถานการณ์ของเด็กๆ ในประเทศพัฒนาขึ้นอย่างช้าๆ และยังมีความท้าทายอีกมาก

ยูนิเซฟจัดส่งอุปกรณ์การเรียนให้แก่เด็กเกือบ 100,000 คนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม
กรุงเทพฯ 6 ธันวาคม 2554 – ในขณะที่โรงเรียนได้เริ่มทยอยเปิดภาคเรียนแล้ว องค์การยูนิเซฟได้จัดส่ง “โรงเรียนในกล่อง” (school in a box) ซึ่งบรรจุอุปกรณ์การเรียนการสอนที่จำเป็นให้แก่นักเรียน 100,000 คนในโรงเรียนกว่า 1,300 แห่งที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม...

เดลล์บริจาคเงิน 10 ล้านบาทให้ยูนิเซฟเพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ประสบภัยน้ำท่วม
กรุงเทพฯ 23 พฤศจิกายน 2554 – เดลล์ คอร์ปอเรชั่น บริจาคเงินจำนวน 10.7 ล้านบาท (350,000 เหรียญสหรัฐ) ให้แก่องค์การยูนิเซฟเพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ประสบภัยน้ำท่วม

ยูนิเซฟจัดเครื่องใช้เพื่อสุขอนามัยกว่า 300,000 ชิ้นแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม
กรุงเทพฯ 10 พฤศจิกายน 2554 – องค์การยูนิเซฟได้จัดเครื่องใช้เพื่อสุขอนามัยกว่า 300,000 ชิ้น ได้แก่ สบู่ก้อน สบู่เหลว เจลล้างมือ คลอรีนทำน้ำสะอาด และถุงขยะให้แก่ผู้ประสบภับน้ำท่วมเพื่อช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ

ยูนิเซฟระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวผู้ประสบภัยน้ำท่วม
เด็กหลายแสนคนกำลังต้องการความช่วยเหลือจากท่านอย่างเร่งด่วน เด็กบางคนต้องสูญเสียบ้านหรือคนในครอบครัว บ้างต้องลี้ภัยมาพำนักอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราว บ้างอาศัยอยู่บนหลังคาบ้านหรือแม้กระทั่งบนท้องถนน และที่ร้ายแรงยิ่งไปกว่านั้นคือ อุทกภัยที่ส่งผลกระทบพื้นที่

ยูนิเซฟร่วมกับองค์การอนามัยโลกและศูนย์นมแม่ฯ เรียกร้องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในภาวะน้ำท่วม ชี้ใช้นมผงเสี่ยงท้องร่วง
กรุงเทพฯ 4 พฤศจิกายน 2554 – องค์การยูนิเซฟ องค์การอนามัยโลก และศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย เรียกร้องให้สนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการเลี้ยงดูทารกและเด็กเล็กในภาวะน้ำท่วม และยังเตือนให้ระวังการรับบริจาคนมผสมและอาหารทดแทนนมแม่

ยูนิเซฟจัดมุ้งกันยุง 20,000 ชุดสำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม
กรุงเทพฯ 27 ตุลาคม 2554 – องค์การยูนิเซฟได้จัดมุ้งกันยุงสำหรับครอบครัวผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั้งที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราวและที่ยังคงอาศัยอยู่ในพื้นที่ประสบภัย เพื่อป้องกันโรคไข้เลือดออกและโรคติดต่ออื่นๆ จากยุง

องค์การยูนิเซฟ และองค์การช่วยเหลือเด็ก เริ่มโครงการเพื่อคุ้มครองเด็กที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม
กรุงเทพฯ 21 ตุลาคม 2554 – องค์การยูนิเซฟ และองค์กาช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) ได้เริ่มโครงการเพื่อสร้างความปลอดภัยและการคุ้มครองเด็กในศูนย์พักพิงชั่วคราว เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในภาคกลางของประเทศไทย

ยูนิเซฟเรียกร้องการคุ้มครองเด็กในวิกฤตน้ำท่วม
กรุงเทพฯ 17 ตุลาคม 2554 – องค์การยูนิเซฟเรียกร้องให้ครอบครัวและชุมชนตระหนักยิ่งขึ้นถึงวิธีการคุ้มครองและดูแลความเป็นอยู่และสุขภาพของเด็กอย่างดีที่สุดในเหตุการณ์ภัยพิบัติต่างๆ โดยเฉพาะเมื่อมีครอบครัวจำนวนมากขึ้นที่ได้รับผลกระทบหรือความเสี่ยงจากวิกฤตน้ำท่วม

ผลกระทบน้ำท่วมที่มีต่อเด็ก
กรุงเทพฯ, 7 ตุลาคม 2554 – องค์การยูนิเซฟเป็นห่วงความเป็นอยู่ของเด็กๆที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทำให้ครอบครัวนับพันต้องอพยพ และสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินอย่างมาก

เปิดตัวเว็บไซต์ ”ความรู้เพื่อชีวิต”
กรุงเทพ, 6 ตุลาคม 2554 – คู่มือ Facts for Life หรือ ความรู้เพื่อชีวิต ขององค์กรยูนิเซฟ ที่รวมรวมข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับวิธีปฏิบัติที่ได้ผลและทำได้จริงในการคุ้มครองชีวิตและสุขภาพเด็ก สามารถเข้าถึงแบบออนไลน์ได้แล้ว

กูรูไทยในสื่อออนไลน์ชมโครงการโรงเรียนในไร่ส้ม
องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย พากูรูไทยในสื่อออนไลน์ 12 ท่าน เยี่ยมชมโครงการ “โรงเรียนในไร่ส้ม” ระหว่างวันที่ 6-8 ตุลาคม 2554 โดยโครงการนี้เป็นการจัดการศึกษาสำหรับเด็กอพยพที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากยูนิเซฟ

รถขนน้ำช่วยต่อชีวิตชุมชนผู้เลี้ยงปศุสัตว์
กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย - 7 กรกฎาคม 2558 – LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลก ประกาศปล่อยสติกเกอร์การกุศลชุดใหม่ “LINE x UNICEF: เซ็ตพิเศษ” หนึ่งในความร่วมมือระดับสากลร่วมกับ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติหรือยูนิเซฟ [UNICEF]

นักเทนนิสมือหนึ่งซีรีน่า วิลเลี่ยมส์ ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตยูนิเซฟคนใหม่ล่าสุด
กรุงนิวยอร์ก 20 กันยายน 2554 – วันนี้องค์การยูนิเซฟได้ประกาศแต่งตั้งแชมป์เทนนิสมืออาชีพ ซีรีน่า วิลเลี่ยมส์ เป็นทูตยูนิเซฟเพื่อเด็กคนล่าสุดวิลเลี่ยมส์ เป็นนักเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์เทนนิสโลก ซึ่งครองความเป็นหนึ่งมานานนับทศวรรษ

อัตราการตายของเด็กอายุต่ำกว่าห้าขวบลดลงอย่างมากในช่วง 20 ปี
กรุงนิวยอร์ก/เจนีวา 15 กันยายน 2554 – องค์การยูนิเซฟและองค์การอนามัยโลกแถลงว่าจำนวนเด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบที่เสียชีวิตต่อปีลดต่ำลงจาก 12 ล้านคนในปี 2533 เหลือ 7.6 ล้านคนในปี 2553 ตัวเลขใหม่ล่าสุดนี้แสดงให้เห็นว่าเมื่อเทียบกับปี 2533

ยูนิเซฟ แสนสิริ จุดประกายการช่วยเหลือเด็กอย่างยั่งยืน SOCIAL CHANGE
กรุงทพฯ 8 กันยายน 2554 – วันนี้องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ และบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการในการพัฒนาความเป็นอยู่ของเด็กและเยาวชนในประเทศไทยและทั่วโลก โดยเน้นเรื่องสุขภาพ การศึกษาและการกีฬาภายใต้แนวคิด..

ครอบครัวที่ลี้ภัยหนีความขัดแย้งและภาวะฝนแล้งยังคงต้องดิ้นรนต่อไปในค่ายผู้ลี้ภัยที่จิบูติ
จิบูติซิตี้ ประเทศจิบูติ 24 สิงหาคม 2554 – ผู้ลี้ภัยจำนวนนับร้อยครอบครัวได้สร้างกระต๊อบตามมีตามเกิดในบริเวณที่เหมือนแหล่งถมขยะนอกถนนใหญ่ทางตอนตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองหลวงประเทศจิบูติเป็นบ้านที่อยู่อาศัย คนเหล่านี้ไม่มีน้ำดื่มใช้ ไม่มีไฟฟ้าและ....

ยูนิเซฟยังคงสนับสนุนการรณรงค์ให้วัคซีนขนาดใหญ่ในค่ายผู้ลี้ภัยในเอธิโอเปียต่อไป
ดอลโล อาโด ประเทศเอธิโอเปีย 22 สิงหาคม 2554 – ทาโกว อายุ 40 นั่งพักใต้พุ่มไม้กับลูกอายุสองขวบ ทั้งพักแดดและเพื่อผ่อนคลายหลังจากภาระช่วงเช้าที่วุ่นวายเพราะลูกของเธอเป็นหนึ่งในเด็กหลายร้อยคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนที่แขน

ยูนิเซฟส่งความช่วยเหลือเร่งด่วนหลังจากที่สถานการณ์ในจะงอยแห่งแอฟริกาเลวร้ายลงอีก
กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา 22 กรกฎาคม 2554 – โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่กำลังอุบัติขึ้นในจะงอยแห่งแอฟริกาเมื่อเด็กหลายแสนคนกำลังจะตายลงในเร็วๆ นี้เพราะการขาดอาหาร วิกฤติการณ์อันเลวร้ายที่มาประจวบกันทั้งภัยแล้ง ราคาอาหารที่พุ่งสูงและความขัดแย้งมีผลทำให้ประชากร..

สถานการณ์ในจะงอยแห่งแอฟริกาจะเลวร้ายลงอีกสำหรับเด็กหลายล้านคน
กรุงไนโรบี เคนยา 17 กรกฎาคม 2554 - ยูนิเซฟร้องขอให้ประชาคมโลกเพิ่มความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนสำหรับชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติภัยแล้งในบริเวณจะงอยแห่งแอฟริกา เพื่อตอบสนองความจำเป็นเร่งด่วนของเด็กกว่าสองล้านคน

แอพพลิเคชั่นภาพถ่ายของยูนิเซฟบนไอโฟนใหม่ สะท้อนความพยายามระดับโลกในการส่งเสริมสิทธิเด็ก
กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา 11 กรกฎาคม 2554 - ผู้ใช้ไอโฟนสามารถติดตามการทำงานของยูนิเซฟในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลกในการส่งเสริมสิทธิเด็กได้อีกวิธีหนึ่งแล้วในปัจจุบัน

การประชุมพันธมิตรทั่วโลกด้านวัคซีนและการสร้างภูมิคุ้มกันโรค ประกาศเงินอุดหนุนเพิ่มอีกกว่า 2,600 ล้านปอนด์สำหรับการฉีดวัคซีนและการสร้างภูมิคุ้มกันโรค
กรุงลอนดอน 13 มิถุนายน 2554 - ในการประชุมพันธมิตรทั่วโลกด้านวัคซีนและการสร้างภูมิคุ้มกันโรค (Global Alliance for Vaccines and Immunizations - GAVI) ผู้นำประเทศ ธุรกิจเอกชนและองค์กรการกุศลทั่วโลกได้ให้พันธะในการอุดหนุนเงินทุนกว่า 2,600 ล้านปอนด์

ผู้นำทั่วโลกเปิดตัวแผนการขจัดการติดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูกให้หมดไปภายในปี 2558
นิวยอร์ก/เจนีวา 9 มิถุนายน 2554 – วันนี้ผู้นำทั่วโลกได้มารวมตัวกันที่กรุงนิวยอร์กเพื่อการประชุมระดับสูงว่าด้วยเรื่องเอดส์ที่จัดโดยองค์การสหประชาชาติ และได้เปิดตัวแผนงานระดับโลกซึ่งจะสร้างความก้าวหน้าที่สำคัญในการขจัดการติดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูกให้หมดไป

แถลงการณ์ร่วมของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และโจเซฟ กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า ก่อนการแข่งฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศปี 2554
ลอนดอน 27 พฤษภาคม 2554 - “ในวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม เวลา 19.45 น. ทั่วทั้งโลกจะจับจ้องการเผชิญหน้ากันระหว่างระหว่างสโมสรฟุตบอลทั้งสองของเรา คือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เอฟซี บาร์เซโลน่า ในศึกฟุตบอลสำคัญยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ

ยูนิเซฟเปิดเผยความแตกต่างของราคาวัคซีนที่จ่ายให้กับบริษัทยาเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์
นิวยอร์ค 27 พฤษภาคม 2554 - เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ องค์การยูนิเซฟได้เปิดเผยราคาวัคซีนที่องค์การฯ จ่ายให้กับบริษัทยาต่างๆ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

หมวกของเจ้าหญิงเบียทริซประมูลใน eBayได้กว่า 4 ล้านบาท
ลอนดอน 20 พฤษภาคม 2554 - หลังจากที่มีการเปิดให้ประมูลหมวกของเจ้าหญิงเบียทริซบน eBay เป็นระยะเวลาสิบวัน หมวกดังกล่าวก็มีผู้ประมูลได้ด้วยเงินทั้งสิ้น 81,100.01 ปอนด์ หรือประมาณ 4,062,762.5 บาท

เจ้าหญิงเบียทริซเปิดประมูลหมวกที่ทรงสวมในพิธีเสกสมรสเพื่อนำรายได้ช่วยเหลือยูนิเซฟและองค์กร Children in Crisis
ลอนดอน 12 พฤษภาคม 2554 - องค์การยูนิเซฟมีความยินดีที่จะแจ้งว่าเจ้าหญิงเบียทริซจะทรงนำหมวกที่ทรงสวมในพิธีเสกสมรสออกประมูลบนเว็บ eBay เงินที่ได้จากการประมูลจะนำไปบริจาคให้องค์การยูนิเซฟและองค์การ Children in Crisis

ยูนิเซฟและทีมฟุตบอลบาร์เซโลนาตกลงที่จะสานต่อความร่วมมือต่อไปในปี 2554-2555
16 พฤษภาคม 2554 - “ยูนิเซฟและทีมฟุตบอลบาร์เซโลนาตกลงที่จะสานต่อความร่วมมือจากข้อตกลงที่กำลังจะสิ้นสุดลงในมิถุนายน 2554 เราขอยืนยันว่าโลโก้ของยูนิเซฟจะยังคงปรากฎอยู่บนเสื้อของทีมตลอดฤดูการแข่งขันในปี 2554 – 2555 นี้ โดยจะอยู่ด้านล่างของเบอร์นักเตะ

การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศส่งผลให้เด็กทั่วโลกประสบภาวะยากลำบากและเสียชีวิต
ลอนดอน 9 พฤษภาคม 2554 – องค์กรการกุศลต่างๆรวมทั้งยูนิเซฟเสนอรายงานการศึกษาฉบับใหม่ล่าสุด 2 ฉบับซึ่งแสดงให้เห็นเป็นครั้งแรกถึงความเชื่อมโยงโดยตรงระหว่างภัยพิบัติที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศกับการเพิ่มขึ้นของสาเหตุหลักที่ทำให้เด็กเล็กเสียชีวิต

เด็กตกอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา
กรุงเทพมหานคร 27 เมษายน 2554 – เจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็กจากยูนิเซฟสองคนได้เดินทางไปยังชายแดนไทย-กัมพูชาที่จังหวัดสุรินทร์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อดูศูนย์อพยพและตรวจสอบสภาพความเป็นอยู่ของเด็กๆซึ่งได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งระหว่างประเทศไทยและประเทศกัมพูชา

แถลงการณ์จากนายแอนโทนี่ เลค ผู้อำนวยการบริหารยูนิเซฟเรื่องสถานการณ์ของเด็กในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ
นิวยอร์ค 20 เมษายน 2554 – “ยูนิเซฟมีความเป็นห่วงในผลกระทบจากสถานการณ์ที่ทวีความรุนแรงขึ้นในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือที่มีต่อเด็ก เราขอประณามการทำร้ายประชาชนโดยกลุ่มติดอาวุธ และขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายส่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมเข้าไปในพื้นที่..

ยูนิเซฟจัดพื้นที่สร้างสรรค์ให้แก่เด็กในบริเวณที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น
โตเกียว ญี่ปุ่น 5 เมษายน 2554 - ดวงตาของเด็กๆ เปล่งประกายด้วยความตื่นเต้นในขณะที่เจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการหาทุนเพื่อเด็กของยูนิเซฟในญี่ปุ่นกำลังแกะกล่องชุดของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัยซึ่งประกอบไปด้วยของเล่นและตุ๊กตาสีสันสวยสดที่ศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย

อุทกภัยภาคใต้ ประเทศไทย
ยูนิเซฟ-ขอแสดงความเห็นใจมายังพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย อุทกภัยดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 53 ราย ประชาชนอีกจำนวนมากต้องไร้ที่อยู่อาศัย เหยื่อที่เสียชีวิตจากอุทกภัยครั้งนี้ส่วนหนึ่งถูกกระแสน้ำพัดไป...

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาเยือนไทยเพื่อระดมทุนให้ยูนิเซฟในการช่วยเหลือเด็ก
29 มีนาคม 2554 กรุงเทพฯ - ไบรอัน ร็อบสัน และ แอนดรูว์ โคล นักฟุตบอลชื่อก้องโลกของอังกฤษจะเดินทางมาเยือนประเทศไทย มาเลเซีย และฮ่องกงในเดือนเมษายนนี้ โดยสุดยอดนักเตะในตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทั้งสองจะมาช่วยสโมสรระดมเงินบริจาค.....................

ยูนิเซฟร่วมกับสาธารณสุขตูนิเซียฉีดวัคซีนให้เด็กในค่ายผู้ลี้ภัยบริเวณชายแดนตูนิเซีย-ลิเบีย
ราส เจดีร์ ตูนิเซีย 21 มีนาคม 2554 - ยูนิเซฟได้ให้การสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุขตูนิเซียในการให้บริการฉีดวัคซีนแก่เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีซึ่งอาศัยอยู่ในค่ายผู้ลี้ภัยชั่วคราวที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ชายแดนตูนิเซีย – ลิเบีย

ยูนิเซฟติดตามความเคลื่อนไหวของเหตุการณ์ในญี่ปุ่น
กรุงเทพฯ 21 มีนาคม 2554 - องค์การยูนิเซฟประเทศไทยรู้สึกทราบซึ้งในความห่วงใยที่ทุกท่านมีต่อประเทศญี่ปุ่นและความกระตือรือร้นที่ท่านต้องการจะช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นให้ผ่านพ้นวิกฤติหลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิ

ของใช้ที่จำเป็นจากยูนิเซฟส่งถึงยังชายแดนตูนิเซีย – ลิเบียแล้ว
ราส เจดีร์ ตูนิเซีย 15 มีนาคม 2554 - ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นจากยูนิเซฟกว่า 47 ตันได้ส่งถึงเมืองเบนแกร์เดนใกล้กับชายแดนตูนิเซีย – ลิเบียแล้ว เพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวในด้านต่างๆ เช่น สุขภาพ การคุ้มครองเด็ก อาหาร น้ำ สุขอนามัยและความสะอาด

ยูนิเซฟพร้อมให้ความช่วยเหลือญี่ปุ่นเมื่อได้รับการร้องขอ
กรุงเทพฯ 14 มีนาคม 2554 – องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือประเทศญี่ปุ่นถ้าได้รับการร้องขอจากรัฐบาลญี่ปุ่นภายหลังเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

รัฐบาลสหราชอาณาจักรเพิ่มเงินสนับสนุนยูนิเซฟเพื่อการพัฒนาด้านสุขภาพและการศึกษาเด็ก
นิวยอร์ค, 6 มีนาคม 2554 - รัฐบาลสหราชอาณาจักรจะเพิ่มเงินสนับสนุนหลักสำหรับการดำเนินงานของยูนิเซฟอีกเกือบสองเท่าภายหลังจากที่มีการศึกษาทบทวนเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือเมื่อไม่นานมานี้ การศึกษาดังกล่าวพบว่า....

ทำไมการลงทุนกับเด็กในวันนี้จึงสำคัญสำหรับวันพรุ่งนี้
กรุงเทพฯ 28 กุมภาพันธ์ 2554 – ลองนึกถึงประเทศใดประเทศหนึ่งที่ประชากรมากกว่าร้อยละ 14 เป็นผู้มีอายุ 65 ปีเป็นอย่างต่ำ ลองนึกถึงประเทศเดียวกันนี้ที่มีอัตราการเกิดของประชากรต่ำลงเรื่อยๆ จากนั้นพยายามนึกถึงความท้าทายต่างๆ ที่ประเทศนี้จะต้อง.....

ปากีสถานเผชิญสภาวะการขาดแคลนโภชนาการ 6 เดือนหลังจากน้ำท่วม
แคว้นสินธุ์ ประเทศปากีสถาน 27 มกราคม 2554 - ปากีสถานเผชิญสภาวะการขาดแคลนโภชนาการ 6 เดือนหลังจากน้ำท่วมประเทศปากีสถานได้ประสบอุทกภัยอย่างหนักเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา ตอนนี้ถึงแม้ว่าน้ำได้แห้งเหือดไปหมดแล้ว แต่ผลกระทบจากน้ำท่วมนั้นได้ส่งผลให้เกิดวิกฤตการณ์...

ยูนิเซฟเรียกร้องให้รัฐบาลไทยจัดการกับปัญหาสื่อลามกเด็กอย่างเร่งด่วน
กรุงทพฯ 11 ตุลาคม 2553 – วันนี้องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องจับกุมและดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดกับผู้ที่ผลิต แจกจ่าย หรือขายวิดีโอลามกเด็กหรือสื่อลามกอื่นๆ ที่แสวงประโยชน์จากเด็ก...

ยูนิเซฟจัดทำสปอตรณรงค์ทางโทรทัศน์ความยาว 1 นาที “เสียงที่คุณไม่ได้ยิน” นำเสนอปัญหาที่เด็กๆ ในประเทศไทยต้องเผชิญ
กรุงเทพฯ 1 ตุลาคม 2553 - องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยได้จัดทำสปอตรณรงค์ทางโทรทัศน์ความยาว 1 นาทีที่ชื่อว่า “เสียงที่คุณไม่ได้ยิน” นำเสนอปัญหาต่างๆ ที่เด็กๆ ในประเทศไทยต้องเผชิญในชีวิตประจำวัน ทั้งในเรื่องการถูกทอดทิ้ง ความยากจน การไม่ได้รับสารอาหารที่เป็น...

ยูนิเซฟชี้เป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษสำหรับเด็กสามารถบรรลุได้เร็วขึ้นด้วยการให้ความสำคัญกับกลุ่มเด็กที่ด้อยโอกาสที่สุด
นิวยอร์ก 7 กันยายน 2553 – รายงานฉบับใหม่ขององค์การยูนิเซฟซึ่งแผยแพร่วันนี้ ระบุว่าชุมชนโลกจะสามารถช่วยชีวิตหลายล้านชีวิตได้ด้วยการลงทุนกับเด็กและชุมชนที่ด้อยโอกาสมากที่สุดก่อน วิธีการดังกล่าวยังจะเป็นการช่วยจัดการกับปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมที่เพิ่ม...

ยูนิเซฟเรียกร้องให้การห้ามการลงโทษทางร่างกายในโรงเรียนเป็นไปอย่างเข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุงเทพฯ 31 สิงหาคม 2553 – วันนี้องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยออกแถลงการณ์เรียกร้องให้เกิดการบังคับใช้กฎกระทรวงเกี่ยวกับการห้ามลงโทษเด็กทางร่างกายในโรงเรียนอย่างเข้มงวดมากขึ้นหลังเกิดเหตุการณ์ที่เด็กมัธยมประมาณ 40 คนในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา...

ยูนิเซฟ กรมพินิจฯ และทีวีไทยทุ่มงบทำหนังสั้นเกี่ยวกับชีวิตเด็กที่กระทำผิดเพื่อให้สังคมเข้าใจปัญหา
กรุงเทพฯ 23 มิถุนายน 2553 – กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน องค์การยูนิเซฟ และองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย หรือ ทีวีไทย จัดทำหนังสั้น 6 ตอนสะท้อนเรื่องราวชีวิตจริงของเด็กที่กระทำผิด เพื่อรณรงค์ให้สังคมเข้าใจถึงสาเหตุการกระทำผิด...

ผลศึกษาชี้สื่อมวลชนไทยยังคงละเมิดสิทธิเด็กอย่างแพร่หลาย
กรุงเทพฯ 19 พฤศจิกายน 2552 – ผลการศึกษาเกี่ยวกับสื่อมวลชนกับสิทธิเด็กขององค์การยูนิเซฟประเทศไทย เปิดเผยวันนี้ว่ายังคงพบการละเมิดสิทธิเด็กอย่างแพร่หลายในการนำเสนอเนื้อหาข่าวเกี่ยวกับเด็กในสื่อหนังสือพิมพ์และสื่อโทรทัศน์ในประเทศไทยผลการศึกษา.....

 

 
ค้นหา

 Email this article

Donate Now

unite for children